K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2017

|x| + |x+2|=0
ví |x| và |x+2| luôn luôn lớn hơn bằng 0 mà tổng 2 số này = 0 nên cả 2 cái =0 => xảy ra đồng thời x=0 ; x=-2 => vô lí => không tồn tại x thỏa mãn đề bài

12 tháng 7 2017

(8n+1) không chia hết cho 2 vì 8:2 =>8n:2và 1ko chia hết cho 2=>(8n+1) không chia hết cho 2

còn 6n+5 bn làm tương tự nha

12 tháng 7 2017

Ta có : |10,2 - 3x| \(\ge0\forall x\)

Nên : E = |10,2 - 3x| - 14  \(\ge-14\forall x\)

Vậy Emin = -14 , dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 3,4

12 tháng 7 2017

\(5^6.5^1=5^{6+1}=5^7=78125\)

Chúc bạn học tốt.

12 tháng 7 2017

56 x 51 = 56+1 = 57

12 tháng 7 2017

3.(4-x)+(x+2)(1+2x)=7(1+x)-2x(2-x)

4-x+x+2+2x2+4x=7+7x-4x+2x2

4-x+x+2+2x2+4x-7-7x+4x-2x2=0

2x2-2x2-x+x+4x-7x+4x+4+2-7=0

x-1=0

x=1

Vậy x=1

12 tháng 7 2017

D = (a + c) - (b + d) = a + c - b - d = (a - d) + (c - b) = C

=> D = C

Chúc bạn học tốt.

12 tháng 7 2017

\(D=\left(a+c\right)-\left(b+d\right)\)

\(=a+c-b-d\)(1)

\(C=\left(a-d\right)+\left(c-b\right)\)

\(=a-d+c-b\)

\(=a+c-b-d\)(2)

từ (1) và (2) => đpcm

12 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+......+\frac{3}{\left(x-3\right)x}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+.....+\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{x}\)

\(=\frac{x}{2x}-\frac{2}{2x}=\frac{x-2}{2x}\)

12 tháng 7 2017

gọi định mức vận chuyển của đội I, đội II, đội III lần lượt là x,y,z ( tấn )

Theo đầu bài ta có : x + y + z = 3030 và \(\frac{126x}{100}=\frac{105y}{100}=\frac{108z}{100};126x=105y=108z\)

BCNN ( 126 ; 105 ; 108 ) = 3780

suy ra : \(\frac{126x}{3780}=\frac{105y}{3780}=\frac{108z}{3780};\frac{x}{30}=\frac{y}{36}=\frac{z}{35}=\frac{x+y+z}{30+36+35}=\frac{3030}{101}=30\)

Vậy x = 30 . 30 = 900 ; y = 30 . 36 = 1080 ; z = 30 . 35 = 1050

Vậy ...

12 tháng 7 2017

\(\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{3^2}-1\right)...\left(\frac{1}{100^2}-1\right)=\frac{2^2-1}{2^2}\times\frac{3^2-1}{3^2}\times....\times\frac{100^2-1}{100^2}\)              (1)

Xét a^2 - 1 = a^2 + a - a - 1 = a(a+1)-(a+1)=(a-1)(a+1)  từ đó thay vào ( 1)l à ra

12 tháng 7 2017

Lê Dạ Quỳnh bn có thể làm rõ ra đc k?