K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2020

A B C E I D M

Xét Δ EBC có CA và BD là 2 đường cao cắt nhau tại M

=> M là trực tâm Δ EBC

=> EI _|_ BC

Ta có: Δ BMI ~ Δ BCD (g.g) vì: 

\(\hept{\begin{cases}\widehat{MBI}=\widehat{CBD}\left(chung\right)\\\widehat{BIM}=\widehat{BDC}=90^0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\frac{BI}{BD}=\frac{BM}{BC}\Leftrightarrow BM\cdot BD=BI\cdot BC\) (1)

Tương tự ta CM được: \(CM\cdot CA=IC\cdot BC\) (2)

Cộng vế (1) với (2) ta được:

\(BM\cdot BD+CM\cdot CA=BC\cdot\left(BI+IC\right)=BC^2\)

=> đpcm

6 tháng 12 2020

Ta có : 

\(2x^4-2x-x^3-3x^3=2x^4-4x^3-2x\)

2x^4 - 4x^3 - 2x x - 2 2x^3 - 2 2x^4 - 4x^3 -2x -2x + 4 -4

6 tháng 12 2020

\(\left(x-3\right)^3+\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(3-x\right)^2\)

\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-4\right)\left(x-2\right)+\left(x-3\right)^2\)

Đặt \(x-3=t\)

\(t^3-\left(t-1\right)\left(t+1\right)+t^2=t^3-t^2+1+t^2=t^3+1\)

\(=\left(t+1\right)\left(t^2+t+1\right)=\left(x-2\right)\left[\left(x-3\right)^2+\left(x-3\right)+1\right]\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+9-x+3+1\right)=\left(x+2\right)\left(x^2-7x+13\right)\)