Cho đa thức f(x)=2x³+2x+x²-2x³-x+1
a) Thu gọn và sắp xếp đa thức f(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b) tìm đa thức h(x) biết h(x)-f(x)=2x²-x-1
c) thực hiện phép nhân (x-1).f(x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đây là dạng toán nâng cao chuyên đề chuyển động kim đồng hồ, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi, thi violympic. Hôm nay Olm.vn sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này bằng phương pháp quy ước như sau.
Coi một vòng đồng hồ là đơn vị quy ước.
Giải:
Cứ một giờ kim phút quay được: 1 vòng
Cứ một giờ kim giờ quay được: 1 : 12 = \(\dfrac{1}{12}\) (vòng)
Hiệu vận tốc hai kim là: 1 - \(\dfrac{1}{12}\) = \(\dfrac{11}{12}\) (vòng)
Lúc ba giờ kim giờ chỉ số 3; kim phút chỉ số 12
Kim giờ cách kim phút quãng đường là: 3 : 12 = \(\dfrac{1}{4}\) (vòng)
Thời gian ít nhất để hai kim trùng nhau là:
\(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{11}{12}\) = \(\dfrac{3}{11}\) (giờ)
Đáp số: \(\dfrac{3}{11}\) giờ.
Phải trả lời các câu hỏi nhanh,chính các và phải được các thầy cô tick mới được nha
Phải trả lời các câu hỏi trên Olm.Nhưng phải trả lời nhanh,đúng,chính xác thì sẽ được tick
\(-1+3-5+7-9+...+2019-2021+2023\)
\(=\left(-1+3\right)+\left(-5+7\right)+\left(-9+11\right)+...+\left(-2021+2023\right)\)
=2+2+...+2
=2x1012=2024
Chiều dài của khu đất là:
4×78=72(km)4×78=72(��)
Diện tích của khu đất là:
78×72=4916(km2)
Đáp số: Diện tích: 4916km2
Chiều dài khu đất là \(\dfrac{7}{8}\cdot4=\dfrac{7}{2}\left(km\right)\)
Diện tích khu đất là \(\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{7}{2}=\dfrac{49}{16}\left(km^2\right)\)
Lời giải:
Hiệu số bi cả túi và tổng số bi vàng bi đỏ chính là bi xanh. Vậy số bi xanh là 24 viên.
Số bi vàng là:
$24+5=29$ (viên)
Số bi đỏ là:
$24-6=18$ (viên)
Tổng số phần bằng nhau là 3+2=5(phần)
Số bò sữa là 325:5x3=195(con)
Số bò thường là 325-195=130(con)
số bò thường là
325:(2+3).2=130(con)
số bò sữa là
325-130=195(con)
Đáp số : Số bò thường :130 con
Số bò sữa: 195 con
a: \(f\left(x\right)=2x^3+2x+x^2-2x^3-x+1\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)+x^2+2x-x+1=x^2+x+1\)
b: \(h\left(x\right)-f\left(x\right)=2x^2-x-1\)
=>\(h\left(x\right)=2x^2-x-1+x^2+x+1\)
=>\(h\left(x\right)=3x^2\)
c: \(f\left(x\right)\cdot\left(x-1\right)=\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3-x^2+x^2-x+x-1=x^3-1\)