Tính giá trị biểu thức sau: 2x-3y+5z/x+4y-3z biết x/3=y/7=z/2
Ai giải hộ mk cho 3 thích luôn.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{2}{3a}-\frac{3}{a}=\frac{2}{3a}-\frac{9}{3a}=\frac{-7}{3a}=\frac{7}{15}\Leftrightarrow-3a=15\Leftrightarrow a=-5\)
b)\(2x^3-1=15\Leftrightarrow2x^3=16\Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x=2\)
\(\Rightarrow\frac{2+16}{9}=\frac{y-15}{16}=2\Leftrightarrow y-15=32\Leftrightarrow y=47\)
c) \(\left|x\right|=3\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\) rồi xét 2 trường hợp để tính A nhé :)
Bài 1: ĐK của a: \(a\ne0\)
Quy đồng VT ta có: \(\frac{2a-9a}{3a^2}=\frac{7}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-7a}{3a^2}=\frac{7}{15}\)
\(\Leftrightarrow-7a.15=3a^2.7\)
\(\Leftrightarrow-105a=21a^2\)
\(\Leftrightarrow-105a-21a^2=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(-105-21a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=0\left(l\right)\\-105-21a=0\end{cases}\Leftrightarrow a=-5\left(n\right)}\)
Vậy:..
Không biết đúng không!
Ta có:
\(\frac{a+b}{2}-\frac{1}{2}\left(b-a\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{2}-\frac{1}{2}b+\frac{1}{2}a=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b-b+a}{2}=15\)
\(\Leftrightarrow\frac{2a}{2}=15\)
\(\Leftrightarrow a=15\)
A B C D H B' E 1 1 2 3 1 1
\(\Delta BEH\)có BE = BH\(\Rightarrow\Delta BEH\)cân tại B\(\Rightarrow\widehat{E}=\widehat{H_1}\)
\(\widehat{B_1}\)là góc ngoài của\(\Delta BEH\Rightarrow\widehat{B_1}=\widehat{E}+\widehat{H_1}\Rightarrow2\widehat{C}=2\widehat{H_1}\Rightarrow\widehat{C}=\widehat{H_1}\)mà\(\widehat{H_1}=\widehat{H_2}\)(đối đỉnh)\(\Rightarrow\widehat{H_2}=\widehat{C}\)
\(\Rightarrow\Delta HDC\)cân tại D
\(\Delta AHC\)vuông tại H có\(\widehat{HAC}+\widehat{C}=90^0\)mà\(\widehat{H_2}+\widehat{H_3}=\widehat{AHC}=90^0;\widehat{H_2}=\widehat{C}\Rightarrow\widehat{HAC}=\widehat{H_3}\)
\(\Rightarrow\Delta ADH\)cân tại D
b)\(\Delta AHB,\Delta AHB'\)vuông tại H có AH chung ; HB = HB' (H là trung điểm BB')\(\Rightarrow\Delta AHB=\Delta AHB'\left(2cgv\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{B_1}=\widehat{B'_1}\)(2 góc tương ứng)\(\Rightarrow\Delta ABB'\)cân tại A
c)\(\widehat{B'_1}\)là góc ngoài\(\Delta AB'C\)nên\(\widehat{B'_1}=\widehat{A_1}+\widehat{C}\Rightarrow\widehat{A_1}=\widehat{B'_1}-\widehat{C}=\widehat{B_1}-\widehat{C}=2\widehat{C}-\widehat{C}=\widehat{C}\)
\(\Rightarrow\Delta AB'C\)cân tại B' => B'C = AB' = AB (\(\Delta ABB'\)cân tại A) mà HB' = BH = BE
=> B'C + HB' = AB + BE hay HC = AE
Ta có :\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{a}{b}\right)^6=\left(\frac{c}{d}\right)^6=\left(\frac{a+c}{b+d}\right)^6\)
\(\Rightarrow\frac{a^6}{b^6}=\frac{c^6}{d^6}=\frac{\left(a+c\right)^6}{\left(b+d\right)^6}\) (1)
Ta lại có : \(\frac{a^6}{b^6}=\frac{c^6}{d^6}=\frac{3a^6}{3b^6}=\frac{3a^6+c^6}{3b^6+d^6}\) (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{3a^6+c^6}{3b^6+d^6}=\frac{\left(a+c\right)^6}{\left(b+d\right)^6}\) (đpcm)
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=k\) \(\left(k\in R\right)\)
\(\Rightarrow x=3k;y=7k;z=2k\) Thay vào biểu thức \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}\) ta được :
\(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=\frac{2.3k-3.7k+5.2k}{3k+4.7k-3.2k}=\frac{k\left(2.3-3.7+5.2\right)}{k\left(3+4.7-3.2\right)}=\frac{6-21+10}{3+28-6}=\frac{-5}{25}=-\frac{1}{5}\)
Vậy \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=-\frac{1}{5}\) tại \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}\)