So sánh không qua quy đồng :
A=\(\frac{-7}{10^{2005}}\)+ \(\frac{-15}{10^{2006}}\)
B= \(\frac{-15}{10^{2005}}\)+ \(\frac{-7}{10^{2006}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) 1/3 - 1/2x = (-3)^2 - 1/5
1/3 - 1/2x = 9 - 1/5
1/3 = \(8\frac{4}{5}+\frac{1}{2}x=\frac{44}{5}+\frac{1}{2}x\)
\(\frac{1}{3}-\frac{44}{5}=\frac{1}{2}x\)
\(\frac{-127}{15}=\frac{1}{2}x\)
=> x = -254/15
Nhà khoa học người Anh, Stephen Hawking, vừa mới qua đời, hưởng thọ 76 tuổi. Ông là người đặt nền móng cho ngành vũ trụ học, cha đẻ của lý thuyết hố đen phát ra bức xạ (tức bức xạ Hawking) nổi tiếng. Năm 1963, khi còn là nghiên cứu sinh cao học, Ông mắc bệnh xơ cứng teo cơ, một căn bệnh làm giảm khả năng kiểm soát cơ thể, khiến ông chỉ có thể động đậy ngón tay và cử động mắt, nhưng không ảnh hưởng đến trí tuệ và khả năng tư duy của ông. Một người bạn đã làm máy hỗ trợ ngôn ngữ cho Ông và do vậy Ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy cho đến hôm nay.
Cuốn sách khoa học nổi tiếng của ông: A Brief History of Time (Lược sử thời gian, sách đã được dịch sang tiếng Việt), giải thích nhiều chủ đề phức tạp của Vũ trụ học chỉ bằng ngôn ngữ phổ thông. (Các bạn học sinh chưa đọc cuốn sách trên thì nên đọc nhé).
Thế giới đã mất đi một nhà khoa học vĩ đại, nhưng Ông đã để lại nhiều bí mật của vũ trụ chúng ta đang sống.
\(\left(x-2\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow x-2=-3\)
\(\Rightarrow x=-3+2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
Phần còn lại , đề sai thì phải
a) \(\left(x-2\right)^3=-27\)
\(\left(x-2\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow x-2=-3\)
\(x=\left(-3\right)+2\)
\(x=-1\)
b) \(2^x+2=114\)
\(2^x=114-2\)
\(2^x=112\)
...
â) vì 1 tia xuất phát từ đỉnh của 1 tam giác sẽ đi qua cách đối diện của đỉnh đó
nên BO cắt đoạn thẳng AC tại 1 điểm D nằm giữa A và C
b) ta có : BD đi qua điểm O ( O\(\in\)BD ) ( gt )
=> O nằm giữa hai điểm BD
c) vì OA , OB , OC là 3 tia xuất phát từ 3 đỉnh của một tam giác
nên 3 tia OA , OB ,ỐC ko có tia nào nằm giữa hai tia còn lại
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!
a) \(2^x-15=17\)
\(2^x=17+15\)
\(2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(27.3^x=243\)
\(3^x=243:27\)
\(3^x=9\)
\(\Rightarrow3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(3^x+25=26.2^2+2.3^0\)
\(3^x+25=104+2\)
\(3^x+25=106\)
\(3^x=106-25\)
\(3^x=81\)
\(\Rightarrow3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
d) \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=800+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(7x=10+11\)
\(7x=21\)
\(x=21:7\)
\(x=3\)
e) \(3^x.3=27\)
\(3^x=27:3\)
\(3^x=9\)
\(\Rightarrow3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
a) \(2^x-15=17\)
\(\Leftrightarrow2^x=17+15\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5
b) \(27.3^x=243\)
\(\Leftrightarrow3^x=243:27\)
\(\Leftrightarrow3^x=9\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
c) \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=800+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Leftrightarrow7x-11=10\)
\(\Leftrightarrow7x=10+11\)
\(\Leftrightarrow7x=21\)
\(\Leftrightarrow x=21:7\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy x = 3
d) \(3^x.3=27\)
\(\Leftrightarrow3^x=27:3\)
\(\Leftrightarrow3^x=9\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
_Chúc bạn học tốt_
Đặt B = a+ b+c+d \(\Rightarrow\)B\(⋮\)2
M - B = ( a^2 - a ) + ( b^2 - b) + (c^2 - c ) + (d^2 - d)
= a .(a - 1) +b ( b - 1) + c ( c- 1) + d (d - 1)
Vậy M - B \(⋮\)2 mà B \(⋮\)2
\(\Rightarrow\)M \(⋮\)2
Vậy M là hợp số (Đpcm)
Chúc bn hc tốt!
\(y\times(1,23+1,02)=5,4\)
\(\Leftrightarrow y\times2,25=5,4\)
\(\Rightarrow y=5,4\div2,25=2,4\)
Chúc bạn hok tốt
Ai trên 10 điểm hỏi đáp cho mk câu hỏi dưới 3 mk lại cho ^_^ !
Ta có \(1,23y+1,02y=5,4\)
\(\Rightarrow y\left(1,23+1,02\right)=5,4\)
\(\Rightarrow2,25y=5,4\)
\(\Rightarrow y=5,4:2,25\)
\(\Rightarrow y=2,4\)
- Nếu a = b thì a + c = b + c
- Nếu a + c = b + c thì a = b
- Nếu a = b thì b = a
~Chúc bạn học tốt
khi chuyển một số hạng từ vế này sang vế kia của một đẳng thức, ta phải đổi dấu số hạng đó: dấu "+" đổi thành dấu "-" và dấu "-" thành dấu "+".
Gọi mẫu số của phân số là x ( x khác 0 , x thuộc Z )
Ta có :
\(\frac{1}{9}< \frac{1000}{x}< \frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{1000}{9000}< \frac{1000}{x}< \frac{1000}{8000}\)
\(\Rightarrow8000< x< 9000\)
\(\Rightarrow x\in\left\{8001;8002;...;8999\right\}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\text{Ta có :}\frac{1}{9}=\frac{1000}{9000},\frac{1}{8}=\frac{1000}{8000}\)
\(\Rightarrow\text{Các phân số có tử 1000, lớn hơn }\frac{1}{9}\text{ và nhỏ hơn}\frac{1}{8}\text{ là}:\)
\(\frac{1000}{8999},\frac{1000}{8998},\frac{1000}{8997},....,\frac{1000}{8002},\frac{1000}{8001}\)
Ta có :
\(A=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{15}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{8}{10^{2006}}+-\frac{7}{10^{2006}}\)
\(B=-\frac{15}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{8}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}\)
Do \(-\frac{7}{10^{2005}}=-\frac{7}{10^{2005}};-\frac{7}{10^{2006}}=-\frac{7}{10^{2006}};-\frac{8}{10^{2006}}>-\frac{8}{10^{2005}}\)
\(\Rightarrow\frac{-7}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}+-\frac{8}{10^{2006}}>-\frac{7}{10^{2005}}+-\frac{7}{10^{2006}}+-\frac{8}{10^{2005}}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Vậy \(A>B\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(A-B=\left(-\frac{7}{10^{2005}}-\frac{-15}{10^{2005}}\right)+\left(-\frac{15}{10^{2006}}-\frac{-7}{10^{2006}}\right)=\frac{8}{10^{2005}}-\frac{8}{10^{2006}}=8\left(\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}\right)\)
Do \(10^{2005}< 10^{2006}\Rightarrow\frac{1}{10^{2005}}>\frac{1}{10^{2006}}\Rightarrow\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}>0\Leftrightarrow8\left(\frac{1}{10^{2005}}-\frac{1}{10^{2006}}\right)>0\Rightarrow A-B>0\Leftrightarrow A>B\)