x-1/-4=-4/x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng số học sinh cả lớp là:
\(18+12=30\left(em\right)\)
Tỉ số phần trăm của số học sinh nữ so với số học sinh cả lớp là:
\(12:30\text{x}100=40\left(\%\right)\)
Vậy ta chọn đáp án D
Đổi: 1 giờ 30 phút = 1,5 giờ
Quãng đường đường xe tải đi là:
40 x 1,5 = 60 (km)
Thời gian hai xe đuổi kịp nhau là:
60: ( 60 - 40 ) = 3 (giờ)
Thời điểm hai xe gặp nhau là:
6 giờ + 3 giờ + 1 giờ 30 phút = 10 giờ 30 phút
Chỗ gặp nhau cách A là:
60 x 3 = 180 (km)
Vì \(x\)nguyên nên \(\left(x-2005\right)^2\)nguyên.
Nếu \(\left(x-2005\right)^2=0\Leftrightarrow x=2005\): phương trình ban đầu tương đương với:
\(y^2-25=0\Leftrightarrow y=\pm5\)
Nếu \(\left(x-2005\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2006\\x=2004\end{cases}}\), phương trình ban đầu tương đương với:
\(8+y^2-25=0\Leftrightarrow y=\pm\sqrt{17}\)(không thỏa mãn)
Nếu \(\left(x-2005\right)^2=2\Leftrightarrow x=2005\pm\sqrt{2}\)(loại)
Nếu \(\left(x-2005\right)^2=3\Leftrightarrow x=2005\pm\sqrt{3}\)(loại)
Nếu \(\left(x-2005\right)^2\ge4\):
\(y^2-25=-8\left(x-2005\right)^2\le-8.4=-32\Leftrightarrow y^2\le-7\)(vô nghiệm)
Vậy các cặp \(\left(x,y\right)\)thỏa mãn là: \(\left(2005,5\right);\left(2005,-5\right)\).
Chiều dài là:
\(9+6=15\left(cm\right)\)
Chu vi đáy là:
\(\left(15+9\right)\times2=48\left(cm\right)\)
Chiều cao của hình hộp chữ nhật là:
\(600\div48=12,5\left(cm\right)\)
Tuổi mẹ hiện nay là:
\(\left(35+25\right)\div2=30\)(tuổi)
Tuổi mẹ sau \(4\)năm nữa là:
\(30+4=34\)(tuổi)
Tuổi con sau \(4\)năm nữa là:
\(34-25=9\)(tuổi)
Diện tích hình thoi đó là:
45x4/5:2=18(cm2)
Đ/s:18cm2
Nhớ tích đúng cho tui đó,kb lun đi
Đổi: \(4dm=0,4m\)
Diện tích mỗi viên gạch là:
\(0,4\times0,4=0,16\left(m^2\right)\)
Cần ít nhất số viên gạch để lát đủ căn phòng là:
\(48\div0,16=300\)(viên)
Đổi 50 dm = 5 m
Diện tích mảnh đất đó là
8 x 5 = 40 (m2)
Đáp số : 40 m2
đk : x khác 1
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=16\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)(tm)
\(\frac{x-1}{-4}=\frac{-4}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=\left(-4\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow x-1=\sqrt{16}=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+1=5\)