(2x - 1)3 = \(\dfrac{8}{27}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+5\right)^3=\dfrac{-64}{125}\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=\left(\dfrac{-4}{5}\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{4}{5}-5\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{29}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(x-1)^3 = 1/8`
`=>`\(\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
`=>`\(x-1=\dfrac{1}{2}\)
`=>`\(x=\dfrac{1}{2}-1\)
`=>`\(x=-\dfrac{1}{2}\)
Vậy, `x=-1/2`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(AH^2=BH.HC\Rightarrow HC=\dfrac{AH^2}{BH}=\dfrac{3^2}{4}=\dfrac{9}{4}\left(cm\right)\)
\(BC=BH+HC=4+\dfrac{9}{4}=9\left(cm\right)\)
\(AB=\sqrt{BH.BC}=\sqrt{4.9}=6\left(cm\right)\)
\(AC=\sqrt{CH.BC}=\sqrt{\dfrac{9}{4}.9}=\dfrac{9}{2}\left(cm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(-x^4 - x^3) + (x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 3x) + (-5x^2 - 3x - x^3)`
`= -x^4 - x^3 + x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 3x - 5x^2 - 3x - x^3`
`= (-x^4+x^4) + (-x^3 + 2x^3 - x^3) + (5x^2 - 5x^2) + (3x - 3x)`
`= 0 + 0 + 0 + 0`
`= 0`
Vậy, giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến.
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
168 chia hết 21
137 chia 21 dư 11
21-11=10
Vậy cần cộng thêm 10
168 chia hết cho 21
137 chia 21 dư 11
21-11=10
vậy cần cộng thêm 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(735=3\cdot5\cdot7^2\)
\(441=3^2\cdot7^2\)
\(294=2\cdot3\cdot7^2\)
\(\RightarrowƯCLN=\left(735,441,294\right)=3\cdot7^2=147\)
\(\left(2x-1\right)^3=\dfrac{8}{27}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(\dfrac{2}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{2}{3}+1\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}:2=\dfrac{5}{6}\)