a) |x-2| + |x-5| = 3
b) |x-3| +|x+5| = 8
c) |x-1| + 3.|x-3 | - 2.|x-2| = 4
d) |x+1| + |x-2| + |x+3| = 6
* Chú thích : dấu chấm là dấu nhân nha các bạn và đây là toán nâng cao về dạng bài dấu giá trị tuyệt đối
giúp mk nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Gọi I là giao điểm của AB và CD
Xét tam giác ADC và ABE ta có:
AD = AB ( do tam giác ABD đều )
góc DAC = góc BAE ( = góc BAC + 60 độ )
AC = AE ( do tam giác ACE đều )
=> Tam giác ADC = tam giác ABE ( c.g.c )
=> góc ADC = góc ABE ( 2 góc tương ứng )
Ta có : góc ADC = góc ABE
góc BIM = góc AID
=> \(180^o-\left(\widehat{ADC}+\widehat{AID}\right)=180^o-\left(\widehat{ABE}+\widehat{BIM}\right)\)
=> góc DAI = góc BMI = 60 độ
=> góc BMC = 180 độ - 60 độ = 120 độ
b) Trên cạnh MD lấy điểm F sao cho MB = MF
Tam giác BMF có : góc BMF = 60 độ; MB = MF
=> Tam giác BMF đều
=> MB = BF; góc MBF = 60 độ
Ta có : góc DBF = góc ABD - góc ABF = 60 độ - góc ABF
góc ABM = góc MBF - góc ABF = 60 độ - góc ABF
=> góc DBF = góc ABM
Xét tam giác AMB và tam giác DFB ta có :
MB = FB ( CM trên )
góc ABM = góc DBF ( CM trên )
AB = DB ( tam giác ABD đều )
=> Tam giác AMB = tam giác DFB ( c.g.c )
=> AM = DF ( 2 cạnh tương ứng )
=> AM + BM = DF + MF = MD ( đpcm )
c) Tam giác BMF đều => góc MFB = 60 độ
=> góc BFD = 180 độ - 60 độ = 120 độ
Tam giác AMB = tam giác DFB => góc AMB = góc BFD = 120 độ
Ta có : góc AMB + góc BMC + góc AMC = 360 độ
=> góc AMC = 360 độ - ( 120 độ + 120 độ ) = 120 độ
=> góc AMC = góc BMC ( đpcm )
\(\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-1\rightarrow\left(ktm\right)\end{cases}}}\)
Vậy x=3
=.= hok tốt!!
Giả sử Ax // By . Trong góc ACB, vẽ tia Cz // Ax mà Ax // By => Ax // By // Cz.
Vì Ax // Cz
=> Góc xAC = góc ACz = b ( so le trong )
Vì Cz // By
=> Góc yBC = góc BCz = a ( so le trong )
Có : Góc ACB = góc yBC + Góc xAC = a + b
Vậy để Ax // By thì Góc ACB phải bằng a + b
Ax // By . Trong góc ACB, vẽ tia Cz // Ax mà Ax // By => Ax // By // Cz.
Vì Ax // Cz
=> Góc xAC = góc ACz = b ( so le trong )
Vì Cz // By
=> Góc yBC = góc BCz = a ( so le trong )
Có : Góc ACB = góc yBC + Góc xAC = a + b
Vậy để Ax // By thì Góc ACB phải bằng a + b