CMR: Nếu \(a^2+B^2⋮3\)
thì \(a⋮3;b⋮3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Trên cùng một mặt phẳng bờ chứa tia Ox có xOy < xOz (100o - 20o)
=> Ot nằm giữa Ox, Oy
b, Vì Ot nằm giữa Ox, Oy
=> xOz + zOy = xOy
=> 20o + zOy = 100o
=> xOy = 100o - 20o = 80o
c, Vì xOy ≠ xOz (80o ≠ 20o)
=> Oz không phải là phân giác xOy
d, Vì Ot là phân giác xOy
=> xOt = tOy = xOy : 2
=> tOx = 80o : 2 = 40o
4 đường cắt nhau như vậy nếu không có bất kỳ đường thằng nào trùng nhau thì tổng có 8 góc đơn nhé! Hình vẽ bên dưới:
\(\frac{2a+1}{a-3}=\frac{2\left(a-3\right)+7}{a-3}=2+\frac{7}{a-3}\)
Nếu \(0\le a< 3\Rightarrow a-3< 0;2a+1>0\Rightarrow\frac{a-3}{2a+1}< 0\)
Nếu \(a\ge4\Rightarrow\frac{2a+1}{a-3}\le2+\frac{7}{4-3}=9\)
Đẳng thức xảy ra tại a=4
Làm
2/3 - 3/2 . ( x - 1/2 ) = 5/12
-3/2 . ( x - 1/2 ) = 5/12 - 2/3
- 3/2 . ( x - 1/2 ) = -1/4
x - 1/2 = -1/4 : -3/2
x - 1/2 = 1/6
x = 1/6 + 1/2
x = 2/3
HỌC TỐT
\(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}.\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{2}{3}-\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{8}{12}-\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{4}:\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{4}.\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}+\frac{3}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy\(x=\frac{2}{3}\)
Linz
A = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3100
3A = 3( 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3100 )
= 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 3101
3A - A = ( 32 + 33 + 34 + 35 + ... +101 ) - ( 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 3100 )
=> 2A = 32 + 33 + 34 + 35 + ... +3101 - 3 - 32 - 33 - 34 - ... - 3100
2A = 3101 - 3
2A + 3 = 3n
=> 3101 + 3 - 3 = 3n
=> 3101 = 3n
=> n = 101
\(A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\)\
\(\Rightarrow3A=3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{100}+3^{101}\)
\(3A-A=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{101}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{100}\right)\)
\(\Rightarrow2A=3^{101}-3\Leftrightarrow3^{101}-3+3=3^n\)
\(\Rightarrow3^{101}=3^n\Leftrightarrow n=101\) Vậy \(n=101\)
Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{4}< \frac{1}{1.2}\)
\(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{9}< \frac{1}{2.3}\)
\(\frac{1}{4^2}=\frac{1}{16}< \frac{1}{3.4}\)
......
\(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{64}< \frac{1}{7.8}\)
Ta có : \(VP< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{7.8}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(=1-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)
Mà \(\frac{7}{8}< 1\)Nên \(B< 1\left(đpcm\right)\)
\(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{8^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{2\cdot2}< \frac{1}{1\cdot2}\)
\(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3\cdot3}< \frac{1}{2\cdot3}\)
...
\(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{8\cdot8}< \frac{1}{7\cdot8}\)
=> \(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{8^2}< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)
Lại có : \(\frac{7}{8}< 1\)
=> \(B< \frac{7}{8}< 1\Rightarrow B< 1\left(đpcm\right)\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{9900}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}=\frac{100}{100}-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{9900}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(a)\)\(6-\left(15+15\right)=x-\left(15-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6-30=x-9\)
\(\Leftrightarrow-24=x-9\)
\(\Leftrightarrow x=-24+9\)
\(\Leftrightarrow x=-15\)
Vậy\(x=-15\)
\(b)\)\(x+\frac{4}{12}=\frac{3}{-9}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
Vậy\(x=\frac{-2}{3}\)
Linz
a, \(6-\left(15+15\right)=x-\left(15-6\right)\)
\(\Leftrightarrow6-30=x-9\Leftrightarrow15=x+30\Leftrightarrow x=-15\)
b, \(\frac{x+4}{12}=\frac{3}{-9}\)
\(\Leftrightarrow-9x-36=36\Leftrightarrow-9x=72\Leftrightarrow x=-8\)
A) VÌ NOM' VÀ MON LÀ 2 GÓC KỀ BÙ
NÊN NOM' +MON =180*
MÀ MON =130*
=>NOM'=180*-130*=50*
B)VÌ MON VÀ M'ON' LÀ 2 GÓC ĐỐI ĐỈNH
NÊN MON =M'ON'
Ta có: \(a^2+b^2⋮3\)
TH1: Có ít nhất 1 trong 2 số a^2 ; b^2 chia hết cho 3
G/s: \(a^2⋮3\)
mà \(a^2+b^2⋮3\)=> \(b^2⋮3\)
vì 3 là số nguyên tố
=> \(a⋮3;b⋮3\)
TH2: \(a^2;b^2\) không chia hết cho 3
=> \(a^2;b^2\) chia 3 dư 1
=> \(a^2+b^2\) chia 3 dư 2
=> \(a^2+b^2\) vô lí
Vậy chỉ có TH1 xảy ra
=> a và b đều chia hết cho 3