Cho biểu thức sau : A = \(\left(\frac{1}{x-1}-\frac{x}{1-x^3}\times\frac{x^2+x+1}{x+1}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
a/ Rút gọn biểu thức A ?
b/ Tính giá trị của A khi x = \(\frac{1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+x^2-x+a=\)\(x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+x+a\)\(=\left(x^2-x\right)\left(x+2\right)+a+x\)
mà\(\left(x^2-x\right)\left(x+2\right)⋮x+2\)
\(\Rightarrow a+x⋮x+2\)
\(\Rightarrow a=2\)
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình ko biết xin lỗi bạn nha!
mình học dốt môn hóa học lắm , tổng kết chỉ được có 61 à , gặp mình là sui rồi
\(A=\left(\frac{1}{x-1}-\frac{x}{1-x^3}.\frac{x^2+x+1}{x+1}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(A=\left(\frac{1}{x-1}-\frac{x}{\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)}.\frac{x^2+x+1}{x+1}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(A=\left(\frac{1}{x-1}-\frac{x}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(A=\left(\frac{-x-1}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}-\frac{x}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(A=\frac{-2x-1}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}:\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)
\(A=\frac{-\left(2x+1\right)}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}.\frac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(A=\frac{-1}{1-x}.\frac{x+1}{1}\)
\(A=\frac{-x-1}{1-x}\)