tìm tất cả các cặp số nguyên x;y sao cho : xy+2x+y-1 =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) Ta có :
yOz^ + xOy^ = zOx^
yOz^ + 60° = 180°
yOz^ = 180°- 60°
yOz^ = 120°
Vậy yOz^ = 120°.
b ) Ta có :
zOt^ = tOy^ = \(\frac{yOz}{2}=\frac{120^o}{2}=60^o\)
Mà tOy^ = yOx^ = 60°
=> Oy là tia phân giác của tOx^.
z O x t y
a) ta có : xOy kề bù yOz nên xOz=180 độ
=> xOy +yOz=xOz
=> yOz=xOz-xOy
=>yOz=180 - 60
=> yOz=120 độ
b)vì Ot là tia phân giác xOz nên ta có :
yOt=tOz=\(\frac{yOz}{2}\)= \(\frac{120}{2}\)= 60 độ
ta có xOy = yOt = 60 độ
=> Oy là tia phân giác xOt
chúc bạn học tốt !!!
Ta có: 1! + 2! = 1 + 2.1 = 3 chia hết cho 3
3! chia hết cho 3
4! chia hết cho 3
...
100! chia hết cho 3
=> 1! + 2! +3! +...+ 100! chia hết cho 3 và lớn hơn 3
=> E là hợp số
x.(5/12-1/4)=-13/18
x.1/6=-13/18
x=-13/18:1/6
x-13/18.6/1
x=-13/3
\(\frac{x}{27}=-\frac{15}{9}\)
Ta có: \(x.9=27.\left(-15\right)\)
\(x.9=-405\)
\(x=-405:9\)
\(x=-45\)
Vậy \(x=-45\)
Âm nhạc 6
+>Dấu nối: Dùng để liên kết 2 hay nhiều nốt nhạc cùng cao độ.
+> Dấu luyến: Dùng để liên kết 2 hay nhiều nốt nhạc có cao độ khác nhau.
+> Dấu nhắc lại: Dùng để nhắc lại nguyên vẹn 1 câu hay 1 đoạn nhạc.
+>Dấu quay lại: Dùng để nhắc lại 1 đoạn dài hay cả bản nhạc.
Bài làm:
1. Is he doing the homework at the moment?
2. How much does a bowl of noodle cost?
3. Mrs Nga goes to Lan Chi mart by motorbike.
4. Trang has a round face and big eyes.
5. If you don't study hard, you won't pass the final exam
Học tốt!!!!
\(\left(3x-1,5\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{3}{2}x^2+15x+\frac{3}{4}x-\frac{15}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{3}{2}x^2+\frac{63}{4}x-\frac{15}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+63x-30=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-21x+10=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-20x-x+10=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-10\right)-\left(x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-10=0\\2x-1=0\end{cases}}\) \(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
#Chúc bạn học tốt!
A = \(\frac{2009.2010-2}{2008+2008.2010}=\frac{2009.2010-2}{2008.\left(2010+1\right)}=\frac{2009.2010-2}{2008.2011}=\frac{2008.2010+2010-2}{2008.2011}=\frac{2008.2011}{2008.2011}=1\)
B = \(\frac{-2009.20102010}{20092009.2010}=\frac{-2009.10001.2010}{2009.10001.2010}=-1\)
1 > -1 => A > B
Ta có:
\(A=\frac{2009.2010-2}{2008+2008.2010}\)
\(A=\frac{\left(2008+1\right).2010-2}{2008+2008.2010}\)
\(A=\frac{2008.2010+2010-2}{2008+2008.2010}\)
\(A=\frac{2008.2010+2008}{2008+2008.2010}\)
\(A=1\)
\(B=\frac{-2009.20102010}{20092009.2010}\)
\(B=\frac{-2009.2010.10001}{2009.10001.2010}\)
\(B=-1\)
Vì \(1>-1\Rightarrow A>B\)
Vậy \(A>B\)
xy + 2x + y - 1 = 0
<=> x(y + 2) + (y + 2) = 3
<=> (x + 1)(y + 2) = 3 = 1.3 = (-1).(-3)
Lập bảng:
Vậy ....
xy+2x+y-1=0
<=> x(y+2)+(y+2)=3
<=> (y+2)(x+1)=3
x,y nguyên => y+2; x+1 nguyên
=> y+2;x+1\(\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Ta có bảng
Vậy (x;y)={(-4;-3);(-2;-5);(0;1);(2;-1)}