Cho \(\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\) là tổng của n số chính phương đầu tiên. Khi đó tổng của 10 số chính phương đầu tiên là ...?
AI nhanh được tick, giải chi tiết nhé!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Diện tích là 144,5
vẽ hình ta thấy các tam giác xung quanh là tam giác vuông , tính S với các số đo cho sẵn, có hai tam giác bằng nhau.
tính S hình vuông (AB=AF+BF)
S tứ giác = S hình vuông - S 4 hình tam giác
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=5+1=6\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x}=6\Rightarrow x=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}-\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)=5-1=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}-\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=4\Rightarrow y=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x+y=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)
Ta có : x + 2y + z + 2x + y + 2x = 5 + 9 + 10
<=> 3x + 3y + 3z = 24
<=> 3(x + y + z) = 24
=> x + y + z = 24 : 3 = 7
\(x^3+x^2+4=0\Leftrightarrow x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4=0\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-x+2\right)=0\)
vì x^2 -x +2 >0 nên \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)
Vậy nghiệm phương trình là x=-2
1/ Ta có: \(\frac{x^4}{1a}+\frac{y^4}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{a+b}\)
\(\Leftrightarrow1bx^4\left(a+b\right)+ay^4\left(a+b\right)=ab\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(ay^2-bx^2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{1a}=\frac{y^2}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)}{a+b}=\frac{1}{a+b}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2006}}{1a^{1003}}=\frac{y^{2006}}{b^{1003}}=\frac{1}{\left(a+b\right)^{1003}}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2006}}{a^{1003}}+\frac{y^{2006}}{b^{1003}}=\frac{2}{\left(a+b\right)^{1003}}\)
\(\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1-3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(1-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(3x+2=0\)
hoặc \(x+1=0\)
hoặc \(1-2x=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\); \(x=-1\); \(x=\frac{1}{2}\)
=> (3x+2) (x-1) (x+1) = (3x-2) (3x+2) (x+1)
=> (3x+2) (x-1) (x+1) - (3x-2) (3x+2) (x+1) = 0
=> (3x+2) (x+1) (x-1 - 3x +2) = 0
Tới đây thì cậu chia ra 3 trường hợp = 0 nhé
ta có: \(\frac{2013a^2bc}{ab+2013a+2013}\)= \(\frac{2013.ab.ac}{ab+ab.ac+abc}\)= \(\frac{2013.ab.ac}{ab.\left(ac+c+1\right)}\)= \(\frac{2013ac}{ac+c+1}\)
\(\frac{ab^2c}{bc+b+2013}\)= \(\frac{abc.b}{bc+b+abc}\)= \(\frac{2013b}{b\left(ac+c+1\right)}\)= \(\frac{2013}{ac+c+1}\)
\(\frac{abc^2}{ac+c+1}\)= \(\frac{abc.c}{ac+c+1}\)= \(\frac{2013c}{ac+c+1}\)
Cộng cả 3 phân thức cùng mẫu thức ta có phân thức cuối cùng là:
P=\(\frac{2013.\left(ac+c+1\right)}{ac+c+1}\)=2013
Tổng 10 số chính phương đầu tiên là :
\(1^2+2^2+3^2+...+10^2=\frac{10\left(10+1\right)\left(2.10+1\right)}{6}=385\)
Vậy tổng của 10 số chính phương đầu tiên là 385
mình nhanh nè bạn tk mình nhé