mn giúp tớ với ^.^
1) (3x+2)2 - (3x-2)2 = 5x+38
2) 3(x-2)2 +9(x-1) = 3(x2+x-3)
3) (x+3)2 -(x-3)2 =6x+18
4) (x-1)3 - x(x+1)2 = 5x(2-x) - 11(x+2)
5) (x+1) (x2-x+1) - 2x =x(x-1)(x+1)
6) (x-2)3 + (3x-1)(3x+1) = (x+1)3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)+3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-2\end{cases}}\)
gọi cái trên là T6 nhá
t nguyên <=> x^2-x+1 \(\in\)Ư(7)
=>\(\hept{\begin{cases}x^2-x+1=1\\x^2-x+1=7\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)thêm nữa \(\hept{\begin{cases}x^2-x+1=-1\\x^2-x+1=-7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=vn\\x=vn\end{cases}}}\)(vn là vô nghịm)
Ta co : 8x+12/x^2+4
Xet tu , ta co :
8x+12
=x^4+8x+16-x^4-4
=(x^2+4)^2-(x^4+4)
Thay vao bieu thuc tren ta co :
[(x^2+4)^2-(x^4+4)]/(x^2+4)
=(x^2+4)^2/(x^2+4)-(x^4+4)/(x^2+4)
=1-(x^4+4)/(x^2+4)
Ma : -(x^4+4)/(x^2+4) < 0
=> 1-(x^4+4)/(x^2+4) < 1
Hay : Max cua bieu thuc la 1