Cho đoạn thẳng AB và trung điểm O của đoạn thẳng đó. Trên hai nửa mặt phẳng đối nhau bờ AB, kẻ hai tia Ax và By sao cho Ax song song với By. Trên tia Ax lấy hai điểm C và E sao cho BD = AC, BF = AE. Chứng minh rằng:
a) Ba điểm C, O, D thẳng hàng và ba điểm E, O, F thẳng hàng
b) DE = CF và DE song song với CF
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chúng ta sử dụng thì quá khứ đơn cho một hoạt động xảy ra và kết thúc ở quá khứ.
Đó là bản dịch
Câu trên nghĩa là : Chúng tôi sử dụng thì quá khứ đơn cho một hành động mà bắt đầu và kết thúc trong quá khứ.
----------------------------- @ Hok tốt @ --------------------------
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{15}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)\)\(+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)\)\(+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)\)\(+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)\)\(-\frac{9}{16}\)
A = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 - \(\frac{9}{16}\)
A = \(-\frac{9}{16}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)-\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(=0-0+0-0+0-\frac{9}{16}\)
\(=-\frac{9}{16}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^{300}=8^{100}=64^{50}\)
\(vi64>25\)
\(=>64^{50}>25^{50}\)
\(vay25^{50}< 2^{300}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 3x + 5 )2 = 9x2+30x+25
b) ( x2- 4y )2 = x4 - 8x2y + 16y2
c) ( 8y+1 )( 8y-1 ) = 64y2 - 1
d) ( 2x3+1 ) = 8x9+6x6+6x3+1
e) 27y3 - 8 = ( 3y )3 - 23 = ( 3y -2 )( 9y2+6y+4 )
f)125 + 27y3 = 53 + ( 3y )3 = ( 5+3y )( 25+30y+9y2 )
Hk tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)
\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)
\(x+\frac{1}{3}=-1:\frac{1}{2}\)
\(x+\frac{1}{3}=-2\)
\(x=-2-\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{7}{3}\)
\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}=-2\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{3}\)
vào link dưới đây:
https://olm.vn/hoi-dap/detail/63073899634.html