K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2023

   81 493 - (74 159 - 4 159)

= 81 493 - 70 000

=  11 493 

18 tháng 9 2023

dễ thế còn đòi đố

14 tháng 7 2023

a) \(x-\dfrac{3}{4}=6.\dfrac{3}{8}=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=3\)

c) \(x+\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{9}{12}-\dfrac{2}{12}=\dfrac{7}{12}\)

Bạn xem lại đề c

14 tháng 7 2023

Xin lỗi, bạn xem lại đề b

18 tháng 7 2023

A B C

Giả sử \(\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{5}{12}\Rightarrow AB=\dfrac{5.AC}{12}\) (1)

Ta có

\(AC^2=BC^2-AB^2\) (Pitago)

\(\Rightarrow AC^2=26^2-\left(\dfrac{5.AC}{12}\right)^2=576\Rightarrow AC=24\) cm Thay vào (1)

\(\Rightarrow AB=\dfrac{5.24}{12}=10cm\)

 

 

14 tháng 7 2023

\(b:c=5:12\Rightarrow\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{12}\Rightarrow\dfrac{b^2}{25}=\dfrac{c^2}{144}=\dfrac{a^2}{25+144}=\dfrac{a^2}{169}=\dfrac{26^2}{169}=\dfrac{26^2}{13^2}\)

\(\Rightarrow b^2=25.\dfrac{26^2}{13^2}\Rightarrow b=5.\dfrac{26}{13^{ }}=10\left(cm\right)\)

\(\Rightarrow c=\dfrac{12}{5}.10=24\left(cm\right)\)

14 tháng 7 2023

Làm tròn số 80 432 tới hàng chục ta được số: 80 430

Làm tròn số 35 796 tới hàng trăm ta được số 35 800

làm tròn số 52 564 tới hàng nghìn ta được số 53 000 

30 tháng 1 2024

80430

35800

53000

14 tháng 7 2023

Làm tròn số 38 557 tới hàng nghìn thì được số: 39 000 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2023

Lời giải:

Diện tích ban đầu: $15\times 15=225$ (m2)

Nếu giảm cạnh hình vuông đi 7m thì độ dài cạnh mới là: $15-7=8$ (m) 

Diện tích lúc sau: $8\times 8=64$ (m2)

Diện tích giảm đi là: $225-64=161$ (m2)

87 654 = 87 604

16 663 = 16063

62 533 = 60 533

Chúc bạn học tốt nha

Đúng hok bạn

14 tháng 7 2023

Làm tròn số 87 654 đến hàng chục ta được số: 87 650

Làm tròn số 16 663 đến hàng trăm ta được số: 16 700

Làm tròn số 62 533 đến hàng nghìn ta được số: 63 000  

3 tháng 7 2024

cũng hay

1 tỉ 300 trăm triệu lẻ 1 trăm,mỗi lần qua 1 tỉ sẽ có 3 chữ số,

3 x 9 = 27

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2023

Lời giải:

$\widehat{M_1}-\widehat{M_2}=\widehat{N_1}-\widehat{N_2}(1)$

$\widehat{M_1}+\widehat{M_2}=\widehat{N_1}+\widehat{N_2}(2)$ (cùng bằng $180^0$)

Lấy $(1)+(2)$ và thu gọn thì $\widehat{M_1}=\widehat{N_1}$
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên $m\parallel n$