để chuyển từ phân số sang phân số thập phân ta làm thế nào?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng số dầu ở cả hai can là: 15 + 17 = 32 (l)
Dù chuyển bao nhiêu lít từ can 2 sang can 1 thì tổng số dầu hai can luôn luôn không đổi và bằng 32 lít
Số lít dầu ở can 2 lúc sau bằng số dầu can 2 lúc sau và bằng:
32 : 2 = 16 (l)
Số lít dầu cần chuyển từ can hai sang can 1 để sau khi chuyển hai can bằng nhau là:
17 - 16 = 1 (l)
Đáp số: 1 l
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bao một hơn bao hai số ki-lô-gam gạo là:
50 - 40 = 10 (kg)
Vì cùng lấy ra ở bao thứ nhất và bao thứ hai số ki-lô-gam gạo như nhau nên bao thứ nhất lúc sau vẫn hơn bao thứ hai lúc sau là 10 kg
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có: Bao thứ hai lúc sau là: 10:(3-1) = 5 (kg)
Số ki-lô-gam gạo cùng lấy ở ở mỗi bao là:
40 - 5 = 35 (kg)
Đáp số: 35 kg
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12647 + 12587 + (2532 : 9)
= 25234 + \(\dfrac{25432}{9}\)
= \(\dfrac{25234\times9}{9}\) + \(\dfrac{25432}{9}\)
= \(\dfrac{227106}{9}\) + \(\dfrac{25432}{9}\)
= \(\dfrac{252538}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(8x\left(x-2007\right)-2x+4034=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2017\right)\left(4x-1\right)\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2017=0\\4x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\4x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2017 hoặc x=1/4
b.\(\dfrac{x}{2}+\dfrac{x^2}{8}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}\left(1+\dfrac{x}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=0\\1+\dfrac{x}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\\dfrac{x}{4}=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 hoặc x=-4
c.\(4-x=2\left(x-4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)-2\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(4-x\right)\left(2x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=4 hoặc x=7/2
d.\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)
Nxet: (x2+3)>0 với mọi x
=> x-2=0 <=>x=2
Vậy x=2
a, 8\(x\).(\(x-2007\)) - 2\(x\) + 4034 = 0
4\(x\)(\(x\) - 2007) - \(x\) + 2017 = 0
4\(x^2\) - 8028\(x\) - \(x\) + 2017 = 0
4\(x^2\) - 8029\(x\) + 2017 = 0
4(\(x^2\) - 2. \(\dfrac{8029}{8}\) \(x\) +( \(\dfrac{8029}{8}\))2) - (\(\dfrac{8029}{4}\))2 + 2017 = 0
4.(\(x\) + \(\dfrac{8029}{8}\))2 = (\(\dfrac{8029}{4}\))2 - 2017
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8029}{8}+\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\\x=-\dfrac{8029}{8}-\dfrac{1}{2}.\sqrt{\left(\dfrac{8029}{4}\right)^2-2017}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cạnh | diện tích một mặt | diện tích xung quanh | diện tích toàn phần | |
Hình lập phương thứ nhất | 7cm | 49 cm2 | 196 cm2 | 294 cm2 |
Hình lập phương thứ hai | 4hm | 16 hm2 | 64 hm2 | 96hm2 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét ∆ ABH và ∆AHC có:
+AH chung
+ ∠AHB= ∠AHC(=90*)
+AB=AC(△ ABC cân)
=> △AHB=△AHC(ch-cgv)
=>BH=HC(2 cạnh tương ứng)
b) Xét △ HEB và △HFC có:
+ ∠BEH= ∠CFH(=90*)
+HB=HC(cmt)
+ ∠B= ∠C(△ABC cân)
=> △HEB=△HFC(ch-cgnhon)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, F(\(x\)) = a\(x^2\) + b\(x\) + c (a; b; c \(\in\) Q và a \(\ne\) 0)
Vì F(\(x\)) có nghiệm là \(\sqrt{2}\) ta có F(\(\sqrt{2}\)) = 0
⇔ a.(\(\sqrt{2}\))2 + b.(\(\sqrt{2}\)) + c = 0
2a + \(\sqrt{2}\)b + c = 0 ⇒ c = - (2a + \(\sqrt{2}\)b) (1)
a\(x^2\) + b\(x\) + c = 0
a(\(x^2\) + 2. \(\dfrac{b}{2a}\)\(x\) + \(\dfrac{b^2}{4a^2}\)) - \(\dfrac{b^2-4ac}{4a}\) = 0
a.(\(x\) + \(\dfrac{b}{2a}\))2 = \(\dfrac{b^2-4ac}{4a}\)
(\(x\) + \(\dfrac{b}{2a}\) )2 = \(\dfrac{b^2-4ac}{4a^2}\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-b+\sqrt{b^2-4ac}}{2a}\\x=\dfrac{-b-\sqrt{b^2-4ac}}{2a}\end{matrix}\right.\)
Thay (1) vào \(x\) = \(\dfrac{-b-\sqrt{b^2-4ac}}{2a}\) ta có
\(x\) = \(\dfrac{-b-\sqrt{b^2-4a\left(2a+\sqrt{2}b\right)}}{2a}\)
a) \(f\left(x\right)=ax^2+bx+c=0\)
\(\Rightarrow f\left(x_1=\sqrt[]{2}\right)=2a+b\sqrt[]{2}+c=0\left(1\right)\)
\(S=x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}\Rightarrow x_2=-\dfrac{b}{a}-x_1=-\dfrac{b}{a}-\sqrt[]{2}\)
\(P=x_1.x_2=\dfrac{c}{a}\Rightarrow x_2=\dfrac{c}{a.x_1}=\dfrac{c}{a.\sqrt[]{2}}\)
Vậy nghiệm còn lại là \(-\dfrac{b}{a}-\sqrt[]{2}\) hay \(\dfrac{c}{a.\sqrt[]{2}}\left(a,b,c\in Q;a\ne0\right)\)
b) \(P\left(x\right)=x^2-px+q\)
\(S=x_1+x_2=p;P=x_1.x_2=q\)
Để P(x) có nghiệm \(x_1;x_2\) đều là số nguyên
\(\Rightarrow S=p;P=q\) đều là số nguyên
mà \(p,q\) là số nguyên tố
\(\Rightarrow p;q⋮1\)
\(\Rightarrow\left(p;q\right)\in\left\{-1;1\right\}\Rightarrow p=\pm1;q=\pm1\)
Ta thay \(p=\pm1;q=\pm1\) vào \(P\left(x\right)=x^2-px+p=0\) ta được \(\Delta=5;\Delta=-4< 0\) \(\Rightarrow p,q\) không thỏa nghiệm đa thức nguyên
\(\Rightarrow\left(p;q\right)\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình của em đâu, phần tô màu là phần nào thì mới chứng minh chính xác được em nhé
Muốn viết phân số thập phân thành số thập phân, ta đếm xem ở mẫu có bao nhiêu chữ số 0 thì dùng dấu phẩy ( , ) đặt ở tử sao cho số chữ số sau dấu phẩy bằng với số chữ số 0 đếm được. (Nếu ở tử không có đủ chữ số thì ta thêm vào bên trái nó các chữ số 0.)
Để chuyển phân số sang phân số thập phân, ta phải nhân cả tử và mẫu số của phân số đó với cùng một số, mà sau đó phân số mới bằng phân số ban đầu và mẫu của phân số mới là 10; 100; 1000;....