Cho đường tròn tâm O bán kính R , dây cung AB = R . Trên tia đối của tia BA lấy điểm C sao cho BC = BA . Tia CO cắt đường tròn tâm O ở D , Biết R = 3cm
a) Tính góc ACD
b) tính CD
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đk: x \(\ge\)0; x \(\ne\)1; x \(\ne\)4; x \(\ne\)16
A = \(\frac{x\sqrt{x}-4x-\sqrt{x}+4}{2x\sqrt{x}-14x+28\sqrt{x}-16}=\frac{\sqrt{x}\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)}{2\left(x\sqrt{x}-8\right)-14\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
A = \(\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(x-1\right)}{2\left[\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)-7\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\right]}\)
A = \(\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(x-1\right)}{2\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x-5\sqrt{x}+4\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{2\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=1\)
\(\left(ĐK:0\le x\le1\right)\)
\(x+1-x+2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1^2\)
\(2\sqrt{x\left(1-x\right)}=1-1\)
\(2\sqrt{x\left(1-x\right)}=0\)
\(\sqrt{x\left(1-x\right)}=0:2\)
\(\sqrt{x\left(1-x\right)}=0\)
\(x\left(1-x\right)=0^2\)
\(x\left(1-x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\1-x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\left(n\right)\\x=1\left(n\right)\end{cases}}\)
\(8=x^2+y^2-xy\ge x^2+y^2-\frac{x^2+y^2}{2}=\frac{x^2+y^2}{2}\)
\(\Rightarrow x^2+y^2\le8.2=16\)
Dấu \(=\)khi \(x=y=2\sqrt{2}\).
\(x^2+y^2=8+xy\ge8\)
Dấu \(=\)khi \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=2\sqrt{2}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=2\sqrt{2}\\y=0\end{cases}}\).
\(\left(3\sqrt{2}+\sqrt{6}\right)\sqrt{6-3\sqrt{3}}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{12-6\sqrt{3}}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{9-2.3.\sqrt{3}+3}\)
\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}=\left(3+\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left|3-\sqrt{3}\right|=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)=6\)
Đáp án:
a) góc ACD = 60o60o
b) CD=3+3√3
Giải thích các bước giải:
a) Vì AB=OA=OB nên tam giác OAB là tam giác đều
⇒ góc OAB=góc OBA= 60o60o
⇒ góc OBC=180o180o -60o60o=120o120o
Xét tam giác OBC có OC=AB=OB ⇒ tam giác OBC cân tại B
⇒ góc BOC= góc BCO
Mà góc BOC+góc BCO=180o180o -120o120o=60o60o
⇒ góc BCO hay góc ACD bằng 60o60o
b) Kẻ OH ⊥AB
ta có: OH= 3√323√32
HC=HB+BC= 3232 +3=9292
⇒ OC= 2√OH2+HC2OH2+HC22 =3√3
⇒ CD=CO+OC=3+3√3
tại sao OA = AB = OB