Cho đa thức A(x)=x+x2+x3+...+x99+x100
a) Chứng minh rằng x=-1 là nghiệm của đa thức A(x)
b)Tính giá trị của đa thức tại x=\(\dfrac{1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét tứ giác OHBP có \(\widehat{OHP}=\widehat{OBP}=90^0\)
nên OHBP là tứ giác nội tiếp
b: Xét tứ giác OHQC có \(\widehat{OHQ}+\widehat{OCQ}=90^0+90^0=180^0\)
nên OHQC là tứ giác nội tiếp
Ta có: \(\widehat{OPH}=\widehat{OBH}\)(OHBP nội tiếp)
\(\widehat{OQH}=\widehat{OCH}\)(OHQC nội tiếp)
mà \(\widehat{OBH}=\widehat{OCH}\)(ΔOBC cân tại O)
nên \(\widehat{OPQ}=\widehat{OQP}\)
=>OP=OQ
Gọi thời gian từ lúc xe hơi bắt đầu chạy cho đến lúc hai xe gặp nhau là x(giờ)
(Điều kiện: x>0)
Thời gian từ lúc xe đạp bắt đầu đi cho đến lúc hai xe gặp nhau là:
x+6(giờ)
Độ dài quãng đường xe đạp đi từ A đến chỗ gặp là 15(x+6)(km)
Độ dài quãng đường xe hơi đi từ A đến chỗ gặp là 60x(km)
Do đó, ta có phương trình:
60x=15(x+6)
=>4x=x+6
=>3x=6
=>x=2(nhận)
vậy: Xe hơi chạy trong vòng 2 giờ sẽ đuổi kịp xe đạp
Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người đọc hiểu đề của bạn hơn nhé.
Lời giải:
$A(0)=a.0^2+b.0+c=7$
$\Rightarrow c=7$
$A(-1)=a(-1)^2+b(-1)+c=a-b+c=a-b+7=13$
$\Rightarrow a-b=6$
$\Rightarrow a=b+6$
$A(2)=a.2^2+b.2+c=4a+2b+c=4(b+6)+2b+7=6b+31=1$
$\Rightarrow b=-5$
$a=b+6=-5+6=1$
Vậy $A(x)=x^2-5x+7$
$A(x)=x^2-5x+7=(x^2-5x+2,5^2+0,75=(x-2,5)^2+0,75\geq 0+0,75>0$ với mọi $x$
$\Rightarrow A(x)\neq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow A(x)$ vô nghiệm.
A=1+2-3-4+5+6-7-8+9+...+2013+2014-2015-2016
𝐴=(1+2−3−4)+(5+6−7−8)+(9+10−11−12)+...+(2013+2014−2015−2016)A=(1+2−3−4)+(5+6−7−8)+(9+10−11−12)+...+(2013+2014−2015−2016)
(504 nhóm)
𝐴=(−4)+(−4)+(−4)...+(−4)A=(−4)+(−4)+(−4)...+(−4)
𝐴=(−4).504A=(−4).504
𝐴=−2016A=−2016
Vậy 𝐴=−2016A=−2016
𝐴=−20
\(A=\text{1+2-3-4+5+6-7-8+9+...+2013+2014-2015-2016}\)
\(A=\left(1+2-3-4\right)+\left(5+6-7-8\right)+\left(9+10-11-12\right)+...+\left(2013+2014-2015-2016\right)\)
(504 nhóm)
\(A=\left(-4\right)+\left(-4\right)+\left(-4\right)...+\left(-4\right)\)
\(A=\left(-4\right).504\)
\(A=-2016\)
Vậy \(A=-2016\)
\(A=-2016\)
a: Xét ΔBKA vuông tại K và ΔBFC vuông tại F có
\(\widehat{KBA}\) chung
Do đó: ΔBKA~ΔBFC
b: Xét ΔCEH vuông tại E và ΔCFA vuông tại F có
\(\widehat{ECH}\) chung
Do đó: ΔCEH~ΔCFA
=>\(\dfrac{CE}{CF}=\dfrac{CH}{CA}\)
=>\(CE\cdot CA=CH\cdot CF\)
Lời giải:
a.
$\frac{15}{59}> \frac{15}{60}=\frac{1}{4}=\frac{17}{68}> \frac{17}{69}$
b.
$\frac{2023}{2022}=1+\frac{1}{2022}> 1+\frac{1}{2024}=\frac{2025}{2024}$
c.
$\frac{1313}{1717}=\frac{1313:101}{1717:101}=\frac{13}{17}=1-\frac{4}{17}< 1-\frac{4}{25}=\frac{21}{25}$
$\frac{212121}{252525}=\frac{212121:10101}{252525:10101}=\frac{21}{25}$
$\Rightarrow \frac{131313}{171717}< \frac{212121}{252525}$
a: \(A\left(-1\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)^2+...+\left(-1\right)^{99}+\left(-1\right)^{100}\)
\(=\left(-1\right)+1+...+\left(-1\right)+1\)
=0+...+0
=0
=>x=-1 là nghiệm của A(x)
b: \(A\left(\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+...+\left(\dfrac{1}{2}\right)^{99}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^{100}\)
=>\(2\cdot A\left(\dfrac{1}{2}\right)=1+\dfrac{1}{2}+...+\left(\dfrac{1}{2}\right)^{99}\)
=>\(2\cdot A\left(\dfrac{1}{2}\right)-A\left(\dfrac{1}{2}\right)=1+\dfrac{1}{2}+...+\left(\dfrac{1}{2}\right)^{99}-\dfrac{1}{2}-...-\left(\dfrac{1}{2}\right)^{100}\)
=>\(A\left(\dfrac{1}{2}\right)=1-\dfrac{1}{2^{100}}=\dfrac{2^{100}-1}{2^{100}}\)
Lời giải:
a.
$A(x)=(x+x^2)+(x^3+x^4)+....+(x^{99}+x^{100})$
$=x(x+1)+x^3(x+1)+....+x^{99}(x+1)$
$=(x+1)(x+x^3+....+x^{99})$
Tại $x=-1$
$A(-1)=(-1+1)(x+x^3+...+x^{99})=0$
$\Rightarrow x=-1$ là nghiệm của $A(x)$
b.
Tại $x=\frac{1}{2}$
$A=\frac{3}{2}(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{99}})$
$\frac{1}{2^2}A=\frac{3}{2}(\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^5}+....+\frac{1}{2^{101}})$
$\Rightarrow A-\frac{1}{4}A=\frac{3}{2}(\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{101}})$
$\Rightarrow \frac{3}{4}A=\frac{3}{2}(\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{101}})$
$\Rightarrow A=2(\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{101}})$