[(0,6)3(0,6)8] . [(0,6)7 . (0,6)2]
làm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 3 - \(\sqrt{x-6}\)
đk x ≥ 6 , A = 3 - \(\sqrt{x-6}\)
\(\sqrt{x-6}\) ≥ 0 ⇔ - \(\sqrt{x-6}\) ≤ 0 ⇔ 3- \(\sqrt{x-6}\) ≤ 3 ⇔ A(max)= 3 ⇔ x = 6
\(\dfrac{\left(0,04\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\dfrac{\left(\dfrac{1}{25}\right)^5}{\left(\dfrac{1}{5}\right)^6}=\dfrac{\left(\left(\dfrac{1}{5}\right)^2\right)^5}{\left(\dfrac{1}{5}\right)^6}=\dfrac{\left(\dfrac{1}{5}\right)^{10}}{\left(\dfrac{1}{5}\right)^6}=\left(\dfrac{1}{5}\right)^4=\dfrac{1}{625}\)
\(\dfrac{2^7.9^3}{8^2.2^5.3^5}=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2^3\right)^2.2^5.3^5}=\dfrac{2^7.3^6}{2^6.2^5.3^5}=\dfrac{2^7.3^6}{2^{11}.3^5}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)
\(\dfrac{2^3.3^3.3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^3.2^2.3^3.3.3^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^5.3^6+3^3}{-13}=\dfrac{3^3.\left(2^5.3^3+1\right)}{-13}=\dfrac{3^3.\left(864+1\right)}{-13}=\dfrac{3^3.865}{-13}=\dfrac{23355}{-13}\)
A = \(\dfrac{27^{10}+9^5}{9^{13}+27^2}\)
A= \(\dfrac{27^8}{^{ }9^8}\)
Tìm số tận cùng của các số sau
\(87^{32}=\left(87^2\right)^{16}=7569^{16}=.......1\)
Vậy chữ số tận cùng của 8732 là 1
\(58^{33}=2^{33}.29^{33}=2^{11}.4^{11}.29^{33}=2048\times...4\times...9=.....8\)
Vậy chữ số tập cùng của 5833 là 8
x ∈BC(39;65;91)x∈BC(39;65;91)
Ta có:
39=3.1339=3.13
65=13.565=13.5
91=7.1391=7.13
⇒BCN⇒BCNN(39;65;91)=3.5.7.13=1365N(39;65;91)=3.5.7.13=1365
⇒BC(39;65;91)={0;1365;2730;...}⇒BC(39;65;91)={0;1365;2730;...}
Mà 4000<x<60004000<x<6000
⇒x =4095;5460.
`[(0,6)^{3}.(0,6)^{8}].[(0,6)^{7}.(0,6)^{2}]`
`=(0,6)^{3+8}.(0,6)^{7+2}`
`=(0,6)^{11}.(0,6)^9`
`=(0,6)^{11+9}`
`=(0,6)^{20}`