Tìm x:
485-6( 2x-10)= 5
giúp mình với, nhanh lên đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Ta có: \(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{11}\)
\(=\left(1+2+2^2\right)+\left(2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^9+2^{10}+2^{11}\right)\)
\(=7+2^3\left(1+2+2^2\right)+...+2^9\left(1+2+2^2\right)\)
\(=7+2^3.7+...+2^9.7\)
\(=7\left(1+2^3+...+2^9\right)\)
Ta thấy \(7⋮7\Rightarrow7\left(1+2^3+...+2^9\right)⋮7\)
\(\Rightarrow A⋮7\)
485-6( 2x-10)= 5
= 6( 2x-10) = 485 - 5
= 6( 2x-10) = 480
= ( 2x-10) = 480:6
= 2x-10 = 80
= 2x = 80+10
= 2 x= 90
= x = 90: 2
= x = 45
a, 25.5.4.31.2
= (25.4)(5.2).31
=100.10.31
=31000
b, 37.64 + 37.36
= 37.(64 + 36)
= 37 . 100
= 3700
c, 98.31 + 62
= 98.31 + 31 .2
= 31.( 98 + 2)
= 31 . 100
= 3100
d, 625 . 2 = 1250
e, 375 .4 = 15.25 .4 = 15.100= 1500
g, (1+3+5+7+....+2001) . (135.135.137.- 135.137.137)
= (1+3+5+7+....+2001).(1001.135.137 - 135.137.1001)
= (1+3+5+7+....+2001).0
= 0
Ngày thứ `2` bán được số `kg` :
`126 + 18 =144(kg)`
Ngày thứ `3` bán được số `kg` :
`144 + 36 = 180(kg)`
Tổng số `kg` `3` ngày bán được :
`180+144+126=450(kg)`
Trung bình mỗi ngày bán được :
`450:3=150(kg)`
Đ/s.....
`#LeMichael`
Ngày thứ hai cửa hàng đó bán được số kg gạo là:
126+ 18 = 144 ( kg)
Ngày thứ ba của hàng đó bán được số kg gạo là:
144 + 36 = 180 ( kg)
Trung bình mỗi ngày cửa hàng đó bán được số kg gạo là:
( 126+144+180) : 3= 150 ( kg)
Đáp số : 150 kg gạo
số có hai chữ số có dạng \(\overline{ab}\)
theo bài ra ta có \(\overline{ab}\)= 6b ⇔ 10a + b = 6b⇔ 10a = 6b - b
⇔ 10a = b x ( 6-1) ⇔ 10a =5 b ⇔ 2a =b
nếu a = 1 thì b =2, số đó là 12,
nếu a = 2 thì b = 2x2 = 4 , số đó là 24
nếu a = 3 thì b = 3x2 = 6 , số đó là 36
nếu a = 4 thì b = 4x2 = 8 số đó là 48
nếu a ≥ 5 thì b ≥ 10 (loại)
các số có 2 chữ số mà số đó gấp 6 lần chữ số hàng đơn vị của nó là 12; 36; 48;
b, các số có 2 chữ số có dạng \(\overline{ab}\)
theo bài ra ta có \(\overline{ab}\) = 13b
⇔10a + b = 13b ⇔ 10a = 13b -b ⇔ 10a = bx(13-1)⇔10a=12b
⇔5a = 6b ⇔ a =6; b = 5 số đó là 65
ĐKXĐ: \(\forall x\in R\)
Ta có: \(2x^2-4x+11+\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-3x^2+6x+5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-3x^2+6x+5-2x^2+4x-11\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-5x^2+10x-6\)
\(\Leftrightarrow3x^4-6x^2+28=\left(-5x^2+10x-6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow3x^4-6x^2+28=25x^4-100x^3+160x^2-120x+36\)
\(\Leftrightarrow22x^4-100x^3+166x^2-120x+8=0\) (Vô nghiệm)
Ta có: 2x^2-4x+11+\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-3x^2+6x+52x2−4x+11+3x4−6x2+28=−3x2+6x+5
\Leftrightarrow\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-3x^2+6x+5-2x^2+4x-11⇔3x4−6x2+28=−3x2+6x+5−2x2+4x−11
\Leftrightarrow\sqrt{3x^4-6x^2+28}=-5x^2+10x-6⇔3x4−6x2+28=−5x2+10x−6
\Leftrightarrow3x^4-6x^2+28=\left(-5x^2+10x-6\right)^2⇔3x4−6x2+28=(−5x2+10x−6)2
\Leftrightarrow3x^4-6x^2+28=25x^4-100x^3+160x^2-120x+36⇔3x4−6x2+28=25x4−100x3+160x2−120x+36
\Leftrightarrow22x^4-100x^3+166x^2-120x+8=0⇔22x4−100x3+166x2−120x+8=0 (Vô nghiệm)
`485-6(2x-10)=5`
`6(2x-10)=485-5=480`
`2x-10=480:6=80`
`2x=80+10=90`
`x=90:2=45`
\(485-6\left(2x-10\right)=5\\ 6\left(2x-10\right)=480\\ 2x-10=80\\ 2x=90\\ x=45\)