phân tích đa thức thành nhân tử
x3-2x2+x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\hept{\begin{cases}3x-y=1\\6x-2y=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}6x-2y=2\\6x-2y=5\end{cases}}\)(vô nghiệm)
Vậy PT vô nghiệm
Nếu sai thì sorry..
Trả lời:
a, \(\left(xy+4\right)^2-4\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(xy+4\right)^2-\left[2\left(x+y\right)\right]^2\)
\(=\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2\)
\(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)
\(=\left[\left(xy-2x\right)-\left(2y-4\right)\right]\left[\left(xy+2x\right)+\left(2y+4\right)\right]\)
\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)
\(=\left(y-2\right)\left(x-2\right)\left(y+2\right)\left(x+2\right)\)
b, \(2x-\sqrt{x}=2.\sqrt{x}.\sqrt{x}-\sqrt{x}=\sqrt{x}.\left(2\sqrt{x}-1\right)\)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)