Cho x + y= a+b và x^2+y^2 tính m=(a^n+b^n)-(x^n+y^n)
mình cần gấp các bạn giúp mình với nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
Áp dụng (1) vào A, ta có
(Chỗ
Ta có
)
Nói chung là bài phức tạp quá nên nhiều khi mình tính sai. Vì vậy, có gì bạn căn cứ vào bài làm của mình rồi sửa lại cho đúng nha. Với lại mình có sai chỗ nào giúp mình sửa nhé còn bài B thì bạn tự làm nhé
\(a^5+b^5=\left(a^2+b^2\right)\left(a^3+b^3\right)-a^2b^2\left(a+b\right)=14\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)-\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left[14\left(14-1\right)\right]-1=181\left(a+b\right)\)
\(a^2+b^2=14;ab=1\Rightarrow\left(a+b\right)^2=198\)
<=> a + b = \(3\sqrt{22}\) hoặc \(a+b=-3\sqrt{22}\)
Đến đây thay vào là xong
gọi A=a2−4ab+5b2+10a−22b+28
=(a2−4ab+4b2)+(b2−2b+1)+(10a−20b)+27
=(a−2b)^2+10(a−2b)+25+(b−1^)2+2
=(a−2b+5)^2+(b−1)^2+2
Vì (a−2b+5)^2≥0và(b−1)^2≥0
=>(a−2b+5)2+(b−1)2+2≥2
Để dấu =xảy ra thì:
{(a−2b+5)^2=0và(b−1)^2=0
⇔{a=2b−5vàb=1
⇔{a=−3 và b=1
Vậy min=2 khi (a;b)=(−3;1).
\(A=a^2-4ab+5b^2+10a-22b+28\)
\(=\left(a^2-4ab+4b^2\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(10a-20b\right)+27\)
\(=\left(a-2b\right)^2+10.\left(a-2b\right)+25+\left(b-1\right)^2+2\)
\(=\left(a-2b+5\right)^2+\left(b-1\right)^2+2\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(a-2b+5\right)^2\ge0\\\left(b-1\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(a-2b+5\right)^2+\left(b-1\right)^2+2\ge2\)
Dấu '' = '' xảy ra khi:
\(\hept{\begin{cases}\left(a-2b+5\right)^2=0\\\left(b-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-2b+5=0\\b-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-3\\b=1\end{cases}}\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của \(A=2\) khi \(\hept{\begin{cases}a=-3\\b=1\end{cases}}\)
) (x+3)^2-(x+2)(x-2)=4x+17
⇔ X² + 6X +9 - ( X² -4) = 4X +17
⇔ X² + 6X +9 - X² + 4 - 4X -17 =0
⇔ 2X -4 =0
⇔2X =4
⇔ X = 2
c. 3X² +7X =10
⇔ 3X² +7X -10 =0
⇔ (X -1) .(3X +10 ) =0
⇔ X -1 = 0 hoặc 3X + 10 =0
⇔ X =1 hoặc X =-10/3
\(5x.\left(3x-2\right)=4-9x^2\)
\(\Rightarrow5x.\left(3x-2\right)-\left(4-9x^2\right)=0\)
\(\Rightarrow5x.\left(3x-2\right)+\left(9x^2-4\right)=0\)
\(\Rightarrow5x.\left(3x-2\right)+\left(3x-2\right).\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right).\left(5x+3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right).\left(8x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\8x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2\\8x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)
x+y = a+b
⇔ x – a = b –y (1)
x² +y² = a² +b²
⇔ x² –a² = b² –y²
⇔ (x – a)(x+a) = (b – y)(b+y)
_ nếu x – a = b –y = 0 thì x = a và y = b ⇒ xⁿ +yⁿ = aⁿ +bⁿ
_ nếu x – a = b –y ≠ 0, chia hai vế biểu thức cho x – a và b –y tương ứng ta được:
x + a = b + y (2)
từ 1 và 2 r làm sao nữa hả bạn ơi