Bài 2: Cho tam giác ABC. Trên BC lấy điểm E sao cho BE = EC x 3, trên AC lấy điểm F sao cho AF = FC x 2. EF cắt AB kéo dài tại D. Diện tích S. CFE = 2 cm2.
a) Tính S. ABC
b) So sánh S. BDF và S. CDF
c) So sánh DF và EF
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{x+2019}{x+2018}=\dfrac{4038}{4037}\)
=>\(\dfrac{x+2018+1}{x+2018}=1+\dfrac{1}{4037}\)
=>\(1+\dfrac{1}{x+2018}=1+\dfrac{1}{4037}\)
=>x+2018=4037
=>x=2019
x+2019=40374038
=>𝑥+2018+1𝑥+2018=1+14037x+2018x+2018+1=1+40371
=>1+1𝑥+2018=1+140371+x+20181=1+40371
=>x+2018=4037
=>x=2019
Hiệu 2 số mới bằng hiệu hai số ban đầu = 7,32
Số bé mới: 7,32 x 2 = 14,64
Số A là: 6,2
Hiệu 2 số mới bằng hiệu hai số ban đầu = 7,32
Số bé mới: 7,32 x 2 = 14,64
Số A là: 6,2
Để phương trình có hai nghiệm thì ∆ ≥ 0 nhé em
Vì nghiệm kép là hai nghiệm bằng nhau
\(A=-\dfrac{2}{5}x^2y.2xy^3\\ =\left(-\dfrac{2}{5}.2\right).\left(x^2.x\right).\left(y.y^3\right)\\ =-\dfrac{4}{5}x^3y^4\)
Hệ số: \(-\dfrac{4}{5}\)
Phần biến: \(x^3y^4\)
Bậc: 3+4=7
A=−52x2y.2xy3=(−52.2).(x2.x).(y.y3)=−54x3y4
Hệ số: −45−54
Phần biến: 𝑥3𝑦4x3y4
Bậc: 3+4=7
a: \(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{2}{5}\)
\(=-\dfrac{40}{60}+\dfrac{45}{60}+\dfrac{10}{60}-\dfrac{24}{60}\)
\(=\dfrac{-9}{60}=\dfrac{-3}{20}\)
b: \(\left(-\dfrac{2}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\left(-\dfrac{7}{10}\right)\)
\(=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{10}\)
\(=-\dfrac{40}{60}-\dfrac{12}{60}+\dfrac{45}{60}-\dfrac{50}{60}+\dfrac{42}{60}\)
\(=\dfrac{-15}{60}=-\dfrac{1}{4}\)
\(\left(-\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)+\left(-\dfrac{2}{5}\right)\\ =\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{-40}{60}+\dfrac{45}{60}+\dfrac{10}{60}-\dfrac{24}{60}\\ =\dfrac{-40+45+10-24}{60}=\dfrac{-9}{60}=-\dfrac{3}{20}\)
.
\(\left(-\dfrac{2}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}-\left(-\dfrac{7}{10}\right)\\ =\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{10}\\ =\dfrac{-40}{60}-\dfrac{12}{60}+\dfrac{45}{60}-\dfrac{50}{60}+\dfrac{42}{60}\\ =\dfrac{-40-12+45-50+42}{60}=\dfrac{-15}{60}=-\dfrac{1}{4}\)
Tổng có giá trị là: \(\dfrac{\left(n+1\right)n}{2}\)
Các số có 3 chữ số giống nhau: 111; 222; 333; 444; 555; 666; 777; 888; 999
Giả sử tổng có giá trị 111
\(\dfrac{\left(n+1\right)n}{2}=111\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=222\)
Không có STN n thỏa mãn
Tương tự ... ta tìm được giá trị thỏa mãn là 666 với n=36
Vậy n = 36
Gọi số có 3 chữ số giống nhau là ¯¯¯¯¯¯aaaaaa¯
Ta có: 1+2+3+...+n=¯¯¯¯¯¯aaa1+2+3+...+𝑛=aaa¯
(n+1)n2=¯¯¯¯¯¯aaa⇔𝑛+1𝑛2=aaa¯
n(n + 1) = 2 . 111 . a
n(n + 1) = 222 . a
n(n + 1) = 6 . 37 . a
Vì 6 . 37 . a chia hết cho 37
Nên n(n + 1) cũng chia hết cho 37
Suy ra n hoặc (n + 1) phải chia hết cho 37
Mà 6 . a ≤ 6 . 9
Hay 6 . a ≤ 54
Ta có 36 . 37 hoặc 37 . 38
Vì 38 không chia hết cho 6 nên n = 36 và n + 1 = 37
Vậy n = 36.
\(\dfrac{5}{8}\times g=\dfrac{5}{6}\)
=>\(g=\dfrac{5}{6}:\dfrac{5}{8}=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{8}{5}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)