K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2022

lỗi máy tính

 

4x^2-9+6x+9=0

4x^2+6x=0

2(2x^2+3x)=0

2x^2+3x=0

x=0 hoặc x=-3/2

8 tháng 12 2022

Trọng lượng riêng của vật là:

\(d_{vật}=10500N/m^3\)>\(d_{nc}=10000\)\(N/m^3\)

Vậy vật chìm trong nước.

Thể tích vật: \(V=\dfrac{P}{d}=\dfrac{10m}{d}=\dfrac{10\cdot0,75}{10500}=\dfrac{1}{1400}\left(m^3\right)\)

Lực đẩy Ác-si-mét: \(F_A=d\cdot V=10000\cdot\dfrac{1}{1400}=\dfrac{50}{7}\approx7,14N\)

8 tháng 12 2022

Mai thi rồi nghen, giúp e/tôi với

 

TC
Thầy Cao Đô
Giáo viên VIP
8 tháng 12 2022

Em sẽ sử dụng máy tính casio và nhập biểu thức sau:

$(2^{24}+1)$ : R$10^5$, ta sẽ được kết quả $167$,R = $77217$ nên năm chữ số tận cùng bên phải là $77217$.

Để bấm được ": R", con bấm tổ hợp phím này nhé. 

9 tháng 12 2022

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=\dfrac{1}{x+y+z}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+y}{xy}=\dfrac{1}{x+y+z}-\dfrac{1}{z}\Leftrightarrow\dfrac{x+y}{xy}=\dfrac{-(x+y)}{(x+y+z).z}\)

\(\Leftrightarrow(x+y)\left(\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{\left(x+y+z\right).z}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y=0\left(1\right)\\\dfrac{1}{xy}+\dfrac{1}{(x+y+z).z}=0\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Khi đó (2) \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{xy}=\dfrac{-1}{(x+y+z).z}\) 

\(\Leftrightarrow xy=-(x+y+z).z\)

<=> xy + xz + yz + z2 = 0

<=> (y + z)(x + z) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}y+z=0\\x+z=0\end{matrix}\right.\)

Với x + y = 0 <=> x = -y <=> x2021 = - y2021 

<=> \(\dfrac{1}{x^{2021}}+\dfrac{1}{y^{2021}}=0\Leftrightarrow\dfrac{1}{x^{2021}}+\dfrac{1}{y^{2021}}+\dfrac{1}{z^{2021}}=\dfrac{1}{z^{2021}}\) (4)

Khi đó \(\dfrac{1}{x^{2021}+y^{2021}+z^{2021}}=\dfrac{1}{z^{2021}}\) (5) 

Từ (4) (5) => đpcm

Tương tự với 2 trường hợp còn lại => ĐPCM

8 tháng 12 2022

4( x - 5) - x2 + 5x2 = 0

4(x-5) + 4x2 = 0

4.( x - 5 + x2) =0

    x2  +x - 5  = 0

    ( x2 + 2. \(\dfrac{1}{2}\) x + \(\dfrac{1}{4}\) ) - \(\dfrac{21}{4}\) = 0

    ( x + \(\dfrac{1}{2}\) )2  = \(\dfrac{21}{4}\)

    \(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\sqrt{\dfrac{21}{4}}\\x+\dfrac{1}{2}=-\sqrt{\dfrac{21}{4}}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{21}}{2}-\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{\sqrt{21}}{2}-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

     

 

 

 

8 tháng 12 2022

\(4\left(x-5\right)-x^2+5x=0\\ 4\left(x-5\right)-\left(x^2-5x\right)=0\\ 4\left(x-5\right)-x\left(x-5\right)=0\\ \left(4-x\right)\left(x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4-x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)

Bài này bị sai đề đấy bạn

7 tháng 12 2022

B=\(\dfrac{x}{x^2-5x+6}-\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{x}{x-3}\)

B=\(\dfrac{x}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}-\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{x}{x-3}\)

B=\(\dfrac{x}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}-\dfrac{2\cdot\left(x-3\right)}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}+\dfrac{x\cdot\left(2-x\right)}{\left(x-3\right)\cdot\left(2-x\right)}\)

B=\(\dfrac{x-2x+6+2x-x^2}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}\)

B= \(\dfrac{-x^2+x+6}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}\)

B=\(\dfrac{\left(x-3\right)\cdot\left(x+2\right)}{\left(2-x\right)\cdot\left(x-3\right)}\)

B=\(\dfrac{x+2}{x-2}\)

7 tháng 12 2022

nói về kĩ năng tư bảo vê bản thân ngắn gọn cô đọng, hàm xúc và mang tính tuyên truyền

helppp