K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2023

1a

2c

3a

13 tháng 12 2023

1 A

2 C

3 A

13 tháng 12 2023

đồng: Cu

sắt: Fe

helium:He

carbon: C

mathane: CH4

muối ăn: NaCl

calcium carbonat: CaCO3

copper sulfate: CuSO4

13 tháng 12 2023

đồng: Cu

sắt: Fe

helium:He

carbon: C

mathane: CH4

muối ăn: NaCl

calcium carbonat: CaCO3

copper sulfate: CuSO4

12 tháng 12 2023

Google

 

12 tháng 12 2023

A =  -1-\(\dfrac{1}{3}\)-\(\dfrac{1}{6}\)-\(\dfrac{1}{10}\)-\(\dfrac{1}{15}\)-...-\(\dfrac{1}{1225}\)

    = -1-(\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{10}\)+\(\dfrac{1}{15}\)+...+\(\dfrac{1}{1225}\))

Đặt B = \(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{10}\)+\(\dfrac{1}{15}\)+...+\(\dfrac{1}{1225}\)

Ta có : B = 2(\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{12}\)+\(\dfrac{1}{20}\)+\(\dfrac{1}{30}\)+...+\(\dfrac{1}{2450}\))

               = 2(\(\dfrac{1}{2\text{×}3}\)+\(\dfrac{1}{3\text{×}4}\)+\(\dfrac{1}{4\text{×}5}\)+\(\dfrac{1}{5\text{×}6}\)+...+\(\dfrac{1}{49\text{×}50}\))

               = 2(\(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3}\)-\(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{1}{5}\)-\(\dfrac{1}{6}\)+...+\(\dfrac{1}{49}\)-\(\dfrac{1}{50}\)

               = 2(\(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{50}\))

               = 2×\(\dfrac{24}{50}\)

                   =  \(\dfrac{24}{25}\)

      Thay B vào A ta có :

   A = -1-\(\dfrac{24}{25}\)

 => A = \(\dfrac{-49}{25}\)

 Cho mik một tick nhé thankss

14 tháng 12 2023

-Cách đặt tên: mỗi nguyên tố hóa học được biểu diễn một hay hai chữ cái, chữ cái đầu viết dạng in hoa, chữ cái sau viết dạng thường

-Kí hiệu của các nguyên tố hóa học được sử dụng để biểu diễn một nguyên tố hóa học và chỉ một nguyên tử của nguyên tố đó

 

12 tháng 12 2023

X=0

Y=1

12 tháng 12 2023

lời giải chi tiết vs ạ

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

Lời giải:
a. Xét tam giác $ABH$ và $ACK$ có:

$AB=AC$

$\widehat{A}$ chung

$\widehat{AHB}=\widehat{AKC}=90^0$

$\Rightarrow \triangle ABH=\triangle ACK$ (ch-gn)

$\Rightarrow AH=AK$

b.

Từ tam giác bằng nhau phần a suy ra $\widehat{B_1}=\widehat{C_1}$

Vì $AB=AC; AK=AH\Rightarrow AB-AK=AC-AH$

$\Rightarrow BK=CH$

Xét tam giác $KBI$ và $HCI$ có:

$\widehat{B_1}=\widehat{C_1}$

$\widehat{BKI}=\widehat{CHI}=90^0$

$BK=CH$

$\Rightarrow \triangle KBI=\triangle HCI$ (c.g.c)

$\Rightarrow BI=CI$

Xét tam giác $ABI$ và $ACI$ có:
$AB=AC$

$AI$ chung

$BI=CI$

$\Rightarrow \triangle ABI=\triangle ACI$ (c.c.c)

$\Rightarrow \widehat{BAI}=\widehat{CAI}$

$\Rightarrow AI$ là phân giác $\widehat{A}$

$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

Hình vẽ: