2x-xy-y=5
Tim x,y
Giup minh vs ak
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{12}-\dfrac{10}{12}+\dfrac{3}{12}=-\dfrac{3}{12}=-\dfrac{1}{4}\)
b) \(x-\dfrac{3}{25}=\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{50}=\dfrac{5}{50}-\dfrac{1}{50}=\dfrac{4}{50}=\dfrac{2}{25}\)
\(x=\dfrac{2}{25}+\dfrac{3}{25}=\dfrac{5}{25}=\dfrac{1}{5}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`16/5 - x = 4/5 - 3/10`
`=> 16/5 - x = 1/2`
`=> x = 16/5 - 1/2`
`=> x = 27/10`
Vậy, `x = 27/10.`
Dữ liệu sau không dại diện cho kết quả môn toán của các bạn lớp 7b.Vì tính đại diện của dữ liệu là lấy số ít biểu thị cho số đông.
\(A=\dfrac{10}{1.2.3.4}+\dfrac{10}{2.3.4.5}+...+\dfrac{10}{92.93.94.95}\)
\(A=10.\left(\dfrac{1}{1.2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4.5}+...+\dfrac{1}{92.93.94.95}\right)\)
\(3A=10.\left(\dfrac{3}{1.2.3.4}+\dfrac{3}{2.3.4.5}+...+\dfrac{3}{92.93.94.95}\right)\)
\(3A=10.\left(\dfrac{1}{1.2.3}-\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{2.3.4}+...+\dfrac{1}{92.93.94}-\dfrac{1}{93.94.95}\right)\)
\(3A=10.\left(\dfrac{1}{1.2.3}-\dfrac{1}{93.94.95}\right)\)
\(3A=10.\left(\dfrac{138415-1}{93.94.95}\right)=\dfrac{1384140}{93.94.95}\)
\(A=\dfrac{461380}{93.94.95}=\dfrac{46138}{93.47.19}=\dfrac{46138}{83049}\)
\(\)
Ta có: \(\left(2x-1\right)^{2014}+\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2014}+\left|x+y+z\right|=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2014}=0\) (1)
\(\Rightarrow\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2014}=0\) (2)
\(\Rightarrow\left|x+y+z\right|=0\) (3)
(1) Ta tìm được x:
\(\left(2x-1\right)^{2014}=0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
(2) Ta tìm được y:
\(\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2014}=0\)
\(\Rightarrow y-\dfrac{2}{5}=0\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{2}{5}\)
Từ (1) và (2) ta kết hợp với (3) ta sẽ tìm được z:
\(x+y+z=0\) hay \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{5}+z=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{9}{10}+z=0\)
\(\Rightarrow z=-\dfrac{9}{10}\)
Vậy: \(x=\dfrac{1}{2};y=\dfrac{2}{5};z=-\dfrac{9}{10}\)
\(\left(2x-1\right)^{2014}+\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2014}+|x+y+z|=0\left(1\right)\)
mà \(\left(2x-1\right)^{2014}\ge0;\left(y-\dfrac{2}{5}\right)^{2014}\ge0\) (với mọi x;y)
\(\left(1\right)\Rightarrow2x-1=0;y-\dfrac{2}{5}=0;|x+y+z|=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2};y=\dfrac{2}{5};z=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{9}{10}\)
\(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)=2n^2-3n-2n^2-2n=-5n\)
mà \(-5n⋮5\left(n\in Z\right)\)
⇒đpcm
\(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)=\)
\(=2n^2-3n-2n^2-2n=-5n⋮5\)
\(x\left(2-y\right)-y+2-2=5\)
\(\left(2-y\right)\left(x+1\right)=7\)
⇒ (x+1) và (2-y) ϵ {-1;1;-7;7}
⇒ (x;y) ϵ {(-2;5);(0;-5);(-8;3);(6;1)}