2,34 + 1,28
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2,6 - 1,7 - 1,6 + 5,5 + 3,2
= (2,6 - 1,6) - 1,7 + 8,7
= 1 + (8,7 - 1,7)
= 1 + 7
= 8
\(2,6-1,7-1,6+5,5+3,2\)
\(=2,6-1,7-1,6+\left(5,5+3,2\right)\)
\(=2,6-1,7-1,6+8,7\)
\(=\left(2,6-1,6\right)+\left(8,7-1,7\right)\)
\(=1+7\)
\(=8\)
\(\dfrac{3}{5}:\dfrac{7}{3}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{7}{4}-1\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{4}{7}-1-\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}-1-\dfrac{3}{5}=-1\)
Giả sử tồn tại một số tự nhiên \(a\) để với mọi số tự nhiên \(b\), \(ab+4\) không phải là số chính phương. Điều này có nghĩa là phương trình \(ab+4=k^2\left(k\inℕ,k\ge2\right)\) không có nghiệm tự nhiên \(\left(b,k\right)\).
\(\Leftrightarrow b=\dfrac{k^2-4}{a}\) không có nghiêm tự nhiên.
Điều này tương đương với việc không tồn tại số tự nhiên \(k\) nào để \(k^2-4⋮a\). (*)
Ta sẽ chứng minh (*) vô lý.
Thật vậy, nếu \(a\ge4\) thì tồn tại số tự nhiên \(k=am+2\left(m\inℕ\right)\) thỏa mãn:
\(k^2-4=\left(am+2\right)^2-4=a^2m^2+4am+4-4=a\left(am^2+4m\right)⋮a\)
Nếu \(a=3\) thì tồn tại số \(k=3n+1\left(n\inℕ\right)\) để:
\(k^2-4=\left(3n+1\right)^2-4=9n^2+6n+1-4=9n^2+6n-3⋮3\)
Nếu \(a=2\) thì chỉ cần chọn \(k\) chẵn là xong.
Như vậy ta đã chỉ ra rằng (*) vô lý. Do đó điều ta giả sử ban đầu là sai.
Vậy ta có đpcm.
15\(x\) - 32\(x\) - 6\(x\)
= 15\(x\) - 9\(x\) - 6\(x\)
= 6\(x\) - 6\(x\)
= 0
Tam giác ACE đều \(\Rightarrow AE=AC\) và \(\widehat{CAE}=60^o\)
Tam giác ABC vuông cân tại A \(\Rightarrow AB=AC\) và \(\widehat{BAC}=90^o\)
Từ đó \(\Rightarrow AE=AB\) \(\Rightarrow\Delta ABE\) cân tại A
Đồng thời \(\widehat{BAE}=\widehat{BAC}+\widehat{CAE}=90^o+60^o=150^o\)
\(\Rightarrow\widehat{ABE}=\dfrac{180^o-\widehat{BAE}}{2}=\dfrac{180^o-150^o}{2}=15^o\)
Mặt khác, tam giác ADB cân tại và \(\widehat{ADB}=150^o\) nên tam giác ADB chí có thể cân tại D (vì nếu cân tại điểm khác thì khi đó trong tam giác ADB sẽ có 2 góc bằng \(150^o\), vô lý). Khi đó \(\widehat{ABD}=15^o\)
Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng chứa tia BA, có \(\widehat{ABD}=\widehat{ABE}=15^o\) nên B, D, E thẳng hàng. (đpcm)
\(15x-3^2.x-6x=6978\left(17-34:2\right)\\ \Rightarrow15x-9x-6x=6978\left(17-17\right)\\ \Rightarrow\left(15-9-6\right).x=6978.0\\ \Rightarrow0x=0\) (luôn đúng với mọi giá trị của x)
Vậy có vô số giá trị x thỏa mãn đề bài.
333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333333
\(\widehat{A_1}+\widehat{BAD}=180^0\)
=>\(\widehat{BAD}+50^0=180^0\)
=>\(\widehat{BAD}=130^0\)
Ta có: \(\widehat{ADC}=\widehat{D_1}\)(hai góc đối đỉnh)
=>\(\widehat{ADC}=110^0\)
Ta có: \(\widehat{BAD}=\widehat{B_1}\)
mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong
nên AD//BC
=>\(\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=180^0\)
=>\(x+110^0=180^0\)
=>\(x=70^0\)
b)
\(\widehat{B}+\widehat{A}=130^o+50^o=180^o\)
Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía
\(\Rightarrow BC//AD\Rightarrow\widehat{D}+\widehat{C}=180^o\)
\(\widehat{D}=110^o\) (đối đỉnh)
\(\Rightarrow\widehat{C}=180^o-110^o=70^o\)
2,34+1,28=3,62
2,34 + 1,28 3,62