K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2024

\(\left(x-1\right)\cdot\left(x-1\right)=5\cdot5\)

\(\left(x-1\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5+1\\x=-5+1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)

17 tháng 1 2024

(x - 1) . (x - 1) = 5,5
\(\left(x-1\right)^2\) = 5,5
x - 1 = \(\sqrt{5.5}\)
x = \(\sqrt{5.5}-1\)

17 tháng 1 2024

?

 

 

17 tháng 1 2024

S= 2/3.5 + 2/5.7 +.....+ 2/37.39

  = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ...... + 1/37 - 1/39

  = 1/3 - 1/39 =12/39

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 1 2024

Lời giải:

Với $A,M$ cùng nằm trên tia $Oy$ và $OA< OM$ (2<4) suy ra $A$ nằm giữa $O$ và $M$

Khi đó:

$OA+AM=OM$

$2+AM=4$

$AM=4-2=2$ (cm)

Vậy $OA=AM=2$ (cm)

Ta thấy $OA=AM$ và $A$ nằm giữa $O,M$ nên $A$ là trung điểm $OM$

18 tháng 1 2024

\(=7^{94}\left(7^2+7-1\right)=7^{94}.55=7^{94}.5.11⋮11\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 1 2024

Lời giải:

Để $(n+3)(n+1)$ là số nguyên tố thì 1 trong 2 thừa số $n+3, n+1$ bằng 1 và số còn lại là số nguyên tố.

Mà $n+1< n+3$ nên $n+1=1$

$\Rightarrow n=0$.

Khi đó: $A=(n+3)(n+1)=3$ đúng là số nguyên tố.

Vậy $n=0$

18 tháng 1 2024

Có vô số số chính phương như thế em nhé!

17 tháng 1 2024

\(-x\cdot x=-2\cdot2\)

\(x\cdot x=2\cdot2\)

\(x^2=4\)

\(x^2=2^2\)

\(\Rightarrow x=2.\)

19 tháng 1 2024

-\(x.x\) = -2.2

\(x^2\)    = 4

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-2; 2}

17 tháng 1 2024

(-72).(34 - 12) + 34.72 

= (-72).22 + 34.72

= 72.(-22) + 34.72

= 72.(-22 + 34)

= 72.12 = 864

NV
17 tháng 1 2024

Gọi \(d=ƯC\left(5n+3;3n+2\right)\) với \(d\in Z^+\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5n+3⋮d\\3n+2⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow5\left(3n+2\right)-3\left(5n+3\right)⋮d\)

\(\Rightarrow1⋮d\)

\(\Rightarrow d=1\)

\(\Rightarrow\) Phân số đã cho tối giản

NV
17 tháng 1 2024

\(\left(2a-1\right)^{50}=2a-1\)

\(\Rightarrow\left(2a-1\right)^{50}-\left(2a-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2a-1\right)\left[\left(2a-1\right)^{49}-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2a-1=0\\\left(2a-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2a-1=0\\2a-1=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2a=1\\2a=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=\dfrac{1}{2}\\a=1\end{matrix}\right.\)