27 VA và 2 KVA có ý nghĩa gì?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(22-x\left(1-4x\right)=\left(2x+3\right)^3\)\(^3\)
\(\Leftrightarrow22-x+4x^2=8x^3+36x^2+54x+27\)
\(\Leftrightarrow8x^3+32x^2+55x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x\approx-0,09615964381\)
\(\frac{2-x}{2001}-1=\frac{1-x}{2002}-\frac{x}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2001}+1=\frac{1-x}{2002}+1+\left(\frac{x}{2003}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2-x+2001}{2001}=\frac{1-x+2002}{2002}+\frac{x-2003}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2003-x}{2001}=\frac{2003-x}{2002}+\frac{x-2003}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2003\right)\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2003=0\)\(\left(v\text{ì}\frac{1}{2003}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow x=2003\)
Vậy \(S=\left\{2003\right\}\)
d)Ta có : \(\frac{2-x}{2001}-1=\frac{1-x}{2002}-\frac{x}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2-x}{2001}+1-2=\frac{1-x}{2002}+1+1-\frac{x}{2003}-2\)\(\Leftrightarrow\frac{2003-x}{2001}=\frac{2003-x}{2002}+\frac{2003-x}{2003}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2003-x}{2001}-\frac{2003-x}{2002}-\frac{2003-x}{2003}=0\)\(\Leftrightarrow\left(2003-x\right)\left(\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2003-x=0\Leftrightarrow x=2003\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 2003 }
\(\left(b-a\right)^3-b^3-a^3=b^3-3b^2a+3ba^2-a^3-b^3-a^3.\)(hàng đẳng thức 5)
\(=-2a^3+3a^2b-3ab^2\)
bài này là rút gọn hay là j v bạn? ><
ghi rõ đề nha.
mk
a) \(22-x\left(1-4x\right)=\left(2x+3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow22-x+4x^2=8x^3+36x^2+54x+27\)
\(\Leftrightarrow-x-54x+4x^2-36x^2-8x^3=-22+27\)
\(\Leftrightarrow-8x^3-32x^2-55x=5\Leftrightarrow-8x^3-32x^2-55x-5=0\)
Bn tự làm tiếp nhé
b) \(\frac{2x}{3}+\frac{2x-1}{6}=\frac{4-x}{3}\Leftrightarrow\frac{2.2x}{6}+\frac{2x-1}{6}=\frac{2\left(4-x\right)}{6}\)
\(\Leftrightarrow2.2x+2x-1=2\left(4-x\right)\Leftrightarrow4x+2x-1=8-2x\)
\(\Leftrightarrow6x-1=8-2x\Leftrightarrow8x=9\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S ={9/8}
c) \(\frac{x-1}{2019}+\frac{x-2}{2018}=\frac{x-3}{2017}+\frac{x-4}{2016}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2019}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2018}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2017}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2016}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2020}{2019}+\frac{x-2020}{2018}-\frac{x-2020}{2017}-\frac{x-2020}{2016}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2020\right)\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}>0\)
Nên \(x-2020=0\Leftrightarrow x=2020\)
tao Trần Chí Bảo , mày Lê Chí Bảo ae tốt