Tính vận tốc trung bình bt một oi tô đi từ A đến B hết 1h 30 phút xe máy hết 2h ơi tô đi nhanh hơn 120 m
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chim và thú là đv hằng nhiệt vì nhiệt độ cơ thể của chúng ổn định khi nhiệt độ môi trường thay đổi
Thiếu thiếu thì phải:))
ko sao thanks Nguyễn Đình Nhật Quang
Vì \(\frac{c}{b}+\frac{d}{c}=\frac{c+d}{b+c}=1\)
Mà \(a+b=c+d=25\)
Nên \(\frac{c}{b}=\frac{d}{b}\)
Vậy \(M=\frac{c}{b}+\frac{d}{b}\le2\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(a=b=c=d=\frac{25}{2}\)
Ta có : 2x+y=z-38 nên 2x+y-z=-38
Vì 3x=4y=5z-3x-4y nên 3x=5z-3x-3x
Suy ra 3x=5z-6x suy ra 9x=5z
Suy ra x/5=z/9 suy ra x/20=z/36 (1)
Vì 3x=4y suy ra x/4=y/3 suy ra x/20=y/15(2)
Từ (1) và (2) suy ra x/20=y/15=z/36
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x/20=y/15=z/36=2x+y-z/2.20+15-36= -38/19= -2
Do đó x/20= -2 suy ra x= -2.20= -40
y/15= -2 suy ra y= -2.15= -30
z/36= -2 suy ra z= -2.36= -72
Vậy x= -40 ; y=-30 và z=-72
ĐÚNG 100% NHA BẠN !
Gọi số ml nước cốt chanh, nước đường và nước lọc lần lượt là a,b và c. Theo đề bài, ta có:
a+b+c=420(ml)
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{4}=\frac{\left(a+b+c\right)}{1+2+4}=\frac{420}{7}=60\left(ml\right)\)
Suy ra \(\hept{\begin{cases}a=60\left(ml\right)\\b=60\cdot2=120\left(ml\right)\\c=60\cdot4=240\left(ml\right)\end{cases}}\)
Vậy...
-14 - | x- 7| = -9 + (-15) - (-10) -27
<=> - | x - 7 | = - 9 - 15 + 10 - 27 + 14
<=> - | x - 7 | = - 27
<=> | x - 7 | = 27
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=27\\x-7=-27\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=34\\x=-20\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{34;-20\right\}\)
@@ Hock tốt
## Mirai
\(\left(2.x-1\right)^4=\left(2.x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^4-\left(2.x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^2.\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2.x-1\right)^2=0\\\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x= ..
\(\left(2x-1\right)^4=\left(2x-1\right)^2\)
\(=>\left(2x-1\right)^4-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(=>\left(2x-1\right)^2.\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0or-1\end{cases}}}\)