K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2019

gọi điểm kiểm tra học kì của Tiến để đạt được hsg là x ( x>0) \(\Rightarrow\)theo đầu bài ta có tổng hệ số là 13 nên ta có phương trình sau :

\(\frac{9+9+9+6+8.2+8.2+9.2+3x}{13}\)=    \(8\)

\(\Rightarrow\)75 + 3x = 104

\(\Rightarrow\)3x  =  29

\(\Rightarrow\)x sấp sỉ 10 điểm thì thỏa mãn đk ủa ẩn và giúp điểm phảy trung bình của Đạt đạt loại giỏi

25 tháng 2 2019

A B C H

Giải: a) Ta có : \(S_{\Delta ABC}\)\(\frac{AH.BC}{2}\) (1)

                      \(S_{\Delta ABC}\)\(\frac{AB.AC}{2}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{AH.BC}{2}=\frac{AB.AC}{2}\) => AH.BC = AB.AC (Đpcm)

b) Xét t/giác ABC vuông tại A (áp dụng định lí Pi - ta - go)

Ta có: BC2 = AB2 + AC2 = 152 + 202 = 225 + 400 = 625

=> BC = 25

Ta có: AH.BC = AB.AC (cmt)

hay AH. 25 = 15.20

=> AH.25 = 300

=> AH = 300 : 25

=> AH = 12

c) chưa hc

25 tháng 2 2019

Đặt \(x^2=z\left(z\in Z,z\ge0\right)\). Khi đó pt trên trở thành: \(z^3+3z+1=y^3\)

Ta có: \(z\ge0\Rightarrow3z^2\ge0\)\(\Rightarrow z^3+3z+1\le z^3+3z^2+3z+1=\left(z+1\right)^3\)

Do đó: \(y^3\le\left(z+1\right)^3\)(1)

Ta lại có: \(z\ge0\Rightarrow3x+1>0\Rightarrow y^3=z^3+3z+1>z^3\)(2)

Từ (1) và (2) suy ra: \(z^3< y^3\le\left(z+1\right)^3\). Mà \(y,z\in Z\) nên \(y=z+1\)

Hay \(y=x^2+1\). Thế vào pt ban đầu thì có:

\(x^6+3x^2+1=x^6+3x^4+3x^2+1\Leftrightarrow3x^4=0\Leftrightarrow x=0\)\(\Rightarrow y=1\)

Vậy cặp (x;y) nguyên thỏa mãn pt cho là (x;y)=(0;1)

Bạn kham khảo link này nhé.

Câu hỏi của huyen nguyen - Toán lớp 4 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 2 2019

trả lời nhanh nhé 12 giờ

25 tháng 2 2019

dễ cực lun

3 k cho người đánh nhung

25 tháng 2 2019

a3 + 2a2 - 13a + 10

= a3 - a2 + 3a2 - 3a - 10a +10

= a2(a-1) + 3a(a-1) -10(a-1)

= (a-1)(a2+3a-10)

= (a-1)(a-2)(a+5)

25 tháng 2 2019

dạng nước nha bn

25 tháng 2 2019

Tùy theo loại thuốc và loại bệnh nhé bạn.! 

25 tháng 2 2019

\(\frac{x+5}{95}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+1}{99}=\frac{x+15}{85}+\frac{x+20}{80}+\frac{x+25}{75}.\)

\(\frac{x+5}{95}+1+\frac{x+3}{97}+1+\frac{x+1}{99}+1-\frac{x+15}{85}-1-\frac{x+20}{80}-1-\frac{x+25}{75}-1=0\)

\(\frac{x+100}{95}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{99}-\frac{x+100}{85}-\frac{x+100}{80}-\frac{x+100}{75}=0\)

\(\left(x+100\right).\left(\frac{1}{95}+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}-\frac{1}{85}-\frac{1}{80}-\frac{1}{75}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+100=0\Rightarrow x=-100\)

\(\frac{1}{95}+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}-\frac{1}{85}-\frac{1}{80}-\frac{1}{75}\ne0\)