Tìm x biết :(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa ta có : \(x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)
Thay x = 2 vào biểu thức ta được :
\(A=\frac{x^4+x^2+1}{x^2}=\frac{2^4+2^2+1}{2^2}\)
\(=\frac{16+4+1}{4}=\frac{21}{4}\)
Vậy biểu thức A nhận giá trị 21/4
Nhân hết ra nhé bạn
Ta có \(a.\left(b-c\right)-b.\left(a+c\right)+c.\left(a-b\right)\)
\(=ab-ac-ab-bc+ac-bc\)
\(=\left(ab-ab\right)+\left(-ac+ac\right)+\left(-bc-bc\right)\)
\(=-2bc\)(đpcm)
Vậy \(a.\left(b-c\right)-b.\left(a+c\right)+c.\left(a-b\right)=-2bc\)
Vì \(\Delta ABD\)cân và có \(\widehat{A}=60^o\)nên là tam giác đều.
\(\Rightarrow AB=BD,\widehat{ABD}=\widehat{D_1}=60^o\)
\(\Rightarrow\widehat{D_2}=60^o\)
\(\Delta ABM=\Delta ABN\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow BM=BN;\widehat{B_1}=\widehat{B_3}\)
Lại có \(\widehat{B_1}+\widehat{B_2}=60^o\)nên \(\widehat{B_3}+\widehat{B_2}=60^o\)
Từ đó tìm số đo góc BMN là xong
(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)=1
(-3+x2)5=1
-3+x2 = 1
x2 = 4
x = \(\pm2\)