K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2019

x^2+y^2+6y+5=0

<=> x^2+(y^2+6y+9)=4

<=>x^2+(y+3)^2=4=1.4=4.1( vì x^2; (y+3)^2 đều >=0)

 từ đó ta lập bảng là xong, bạn tự làm nốt nha!

4 tháng 3 2019

Viết pt trên thành pt bậc 2 đối với y

\(y^2+6y+\left(x^2+5\right)=0\) (1)

Pt (1) có nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta'=3^2-\left(x^2+5\right)\ge0\Leftrightarrow-x^2+14\ge0\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{14}\le x\le\sqrt{14}\).Do x nguyên nên:\(-2\le x\le3\)

Thay vào giải tiếp bình thường.

3 tháng 3 2019

con cặc

3 tháng 3 2019

Lồnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

3 tháng 3 2019

bn 2k?

3 tháng 3 2019

Có mình nè.

3 tháng 3 2019

\(x^{2010}+y^{2010}=x^{2011}+y^{2011}=x^{2012}+y^{2012}\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}+x^{2012}-2x^{2011}+y^{2010}+y^{2012}-2y^{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}\left(x^2-2x+1\right)+y^{2010}\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}\left(x-1\right)^2+y^{2010}\left(y-1\right)^2=0\)

\(x^{2010};y^{2010}>0\Leftrightarrow x=y=1.\Rightarrow x^{2016}+y^{2016}=2\)

\(x^{2010}+y^{2010}=x^{2011}+y^{2011}=x^{2012}+y^{2012}\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}+x^{2012}-2x^{2011}+y^{2010}+y^{2012}-2y^{2011}=0\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}\left(x^2-2x+1\right)+y^{2010}\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^{2010}\left(x-1\right)^2+y^{2010}\left(y-1\right)^2=0\)

\(x^{2010};y^{2010}>0\Leftrightarrow x=y=1.\Rightarrow x^{2016}+y^{2016}=2\)

...................................................................................................................

3 tháng 3 2019

1.with

2.with

3 tháng 3 2019

câu 1 : of

câu 2 ko biết

tay trái ????!!!!

3 tháng 3 2019

tay trái

hok tốt

k nha

3 tháng 3 2019

Gọi số cần tìm là ab ( có gạch ngang trên đầu)
Ta có:
a = 3b (1)
Nếu đổi chỗ hai chữ số ta được số mới là ba
Vì số mới nhỏ hơn số ban đầu 18 đơn vị
=> ab - ba = 18
=> 10a + b - 10b - a = 18
=> 9a - 9b = 18
=> a - b = 2 (2)
Từ (1) và (2) => a= 3; b = 1
Số cần tìm là 31

 Gọi chữ số hàng đơn vị là x (0 < x <9) => chữ số hàng chục là 3x 
Số ban đầu có dạng 10.3x + x = 31x 
Sau khi đổi chỗ số mới có dạng 10.x + 3x = 13x 
Vì số mới nhỏ hơn số đã cho 18 nên có pt 31x - 13x = 18 <=> 18x = 18 => x = 1 (TMĐK) 
\(\Rightarrow\)chữ số hàng chục là 3. Vậy số cần tìm là 31.

3 tháng 3 2019

\(\frac{2m^2+3m+1}{2m^2-m-1}=\frac{2m^2+2m+m+1}{2m^2-2m+m-1}\)

\(=\frac{2m\left(m+1\right)+\left(m+1\right)}{2m\left(m-1\right)+\left(m-1\right)}=\frac{\left(m+1\right)\left(2m+1\right)}{\left(m-1\right)\left(2m+1\right)}\)

\(=\frac{m+1}{m-1}\)