Mình cần đáp án và cách giải của các câu được khoanh tròn, mong mọi người giúp. Mình đang cần vô cùng gấp. Mình không cần lời giải của các câu không được khoanh tròn.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B M C I K O E D H
a/
Ta có \(\widehat{AMB}=90^o\) (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) => tg AMB vuông tại M
b/ Nối I với O cắt AM tại E \(\Rightarrow IE\perp AM\) và EA=EM (Hai tiếp tuyến cùng xp từ 1 điểm thì đường nối điểm đó với tâm đường tròn vuông góc và chia đôi dây cung nối hai tiếp điểm)
Ta có tg AMB vuông tại M \(\Rightarrow CM\perp AM\)
=> IE // CM (cùng vuông góc với AM)
Xét \(\Delta ACM\) có
EA=EM (cmt)
IE // CM (cmt)
=> IA=IC (trong tam giác đường thẳng // với 1 cạnh đi qua trung điểm 1 cạnh thì cũng đi qua trung điểm cạnh còn lại)
c/ Nối IB cắt MH tại K'
Ta có \(AC\perp AB;MH\perp AB\) => MH // AC
\(\Rightarrow\frac{MK'}{IC}=\frac{HK'}{IA}\) mà IA=IC => MK' = HK' (talet) => K' là trung điểm của MH mà K cũng là trung điểm của MH nên K trùng K'
=> B; K; I thẳng hàng
d/
Ta có MH//AC
Xét tg ADI có \(\frac{DI}{DM}=\frac{IA}{MK}\)
Xét tg ABI có \(\frac{AB}{BH}=\frac{IA}{HK}\)
Mà MK=HK \(\Rightarrow\frac{IA}{MK}=\frac{IA}{HK}\Rightarrow\frac{DI}{DM}=\frac{AB}{BH}\Rightarrow\frac{IM+DM}{DM}=\frac{AH+BH}{BH}\)
\(\Rightarrow\frac{IM}{DM}+1=\frac{AH}{BH}+1\Rightarrow\frac{IM}{DM}=\frac{AH}{BH}\)=> BD//MH//AI (talet đảo) mà \(MH\perp AB\Rightarrow BD\perp AB\)
=> BD là tiếp tuyến (O)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)\(-\)\(\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}\)\(+\)\(\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)\(-\)\(\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)\(+\)\(\frac{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}-9-x+3\sqrt{x}-3\sqrt{x}+9+2x-4\sqrt{x}+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-\sqrt{x}+x-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
536134654 = 500000000 + 30000000+ 6000000+100000+30000+ 4000+ 600 + 50 + 4
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đường thẳng \(y=ax+b\)song song với đường thẳng \(y=x+3\)nên \(a=1\)
Mà đường thẳng \(y=ax+b\)đi qua điểm M(2;-6) , tức là đường thẳng \(y=x+b\)đi qua điểm M(2;-6)
\(\Rightarrow\)Điểm M(2;-6) thuộc đường thẳng \(y=x+b\)
Thay \(x=2;y=-6\)vào hàm số \(y=x+b\), ta có: \(-6=2+b\Leftrightarrow b=-8\)
Vậy \(a=1;b=-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thì bạn cứ chờ nó duyệt xong là bạn đã trả lời được câu hỏi đó thôi! Mình gặp 1 lần rồi.
mình muốn chọn đúng cho bạn nhưng hệ thống hiện: "Bạn đã chọn đúng nhiều hơn 3 lần trong hôm nay cho người này!" nên mình xin lỗi nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e, \(\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{3}=2\sqrt{5}-1\)
7d, Cho x = 0 => \(y=3-3k\)
=> \(A\left(0;-3k+3\right)\)thuộc d1 => d1 cắt trục Oy tại OA = \(\left|3-3k\right|\)
Cho y = 0 => \(x=\frac{3k-3}{k-3}\)
=> \(B\left(\frac{3k-3}{k-3};0\right)\)thuộc d1 => d1 cắt trục Ox tại OB = \(\left|\frac{3k-3}{k-3}\right|\)
Ta có : \(S_{OAB}=\frac{1}{2}\left|\frac{3k-3}{k-3}.\left(3-3k\right)\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{\left(3k-3\right)\left(3-3k\right)}{k-3}\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{-3k^2+9k}{k-3}\right|=1\Leftrightarrow\left|\frac{-3k\left(k-3\right)}{k-3}\right|=1\Leftrightarrow\left|-3k\right|=1\)
đk : \(-3k\ge0\Leftrightarrow k\le0\)
TH1 : \(-3k=1\Leftrightarrow k=-\frac{1}{3}\)(ktm)
TH2 : \(-3k=-1\Leftrightarrow k=\frac{1}{3}\)(tm)
sửa dòng 5 từ dưới lên nhé
\(\Leftrightarrow\left|\frac{\left(3k-3\right)\left(3-3k\right)}{k-3}\right|=2\Leftrightarrow\left|\frac{-\left(3k-3\right)^2}{k-3}\right|=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{9\left(k-1\right)^2}{\left|k-3\right|}=2\Leftrightarrow\left|k-3\right|=\frac{9}{2}\left(k-1\right)^2\Leftrightarrow\left(k-3\right)^2=\frac{81}{4}\left(k-1\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\frac{81}{4}\left(k-1\right)^4-\left(k-3\right)^2=0\Leftrightarrow k=1,56;k=0,21\)