Tìm x:(x-5)(x+5) - (x-2)3 -7x2 + (x+1)(x2-x+1)=(x+3)3 - (x3+9x2
Giải giùm mình nha mình tặng 1 tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(9\left(x^2+1\right)-6\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(9-6\right)\left(x^2+1\right)\)
\(=3\left(x^2+1\right)\)
\(9+\left(x^2+1\right)-6\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(1-6\right)+9\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(-5\right)+9\)
\(=9-5\left(x^2+1\right)\)
\(a,2xy^2x^2y-6xy=2xy\left(yx^2y-3\right)\)
\(b,4x^3y^2-8x^2y^3+2x^4y=2x^2y\left(2xy-4y+x^2\right)\)
\(c,9x^2y^3-3x^4y^2-6x^3y^2+18xy^4=3xy^2\left(3xy-x^3-2x^2+6y^2\right)\)
\(a,2xy^2x^2y-6xy=2xy\left(x^2y^2-3\right)\)
\(b,4x^3y^2-8x^2y^3+2x^4y=2x^2y\left(2xy-4y^2+x^2\right)\)
\(c,9x^2y^3-3x^4y^2-6x^3y^2+18xy^4=3x^2y\left(3y^2-x^2y-2xy+6y^2\right)\)
\(\left(2x+1\right)-\left(2x-1\right)^2\)
\(=2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(=-4x^2+6x\)
\(=-2x\left(2x-3\right)\)
\(\left(2x+1\right)-\left(2x-1\right)^2\)
\(=2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(=2x+1-4x^2+4x-1\)
\(=-4x^2+6x\)
\(=2x\left(3-2x\right)\)
\(3^{2^{100}}-1\)
\(=3^{2^{100}}-1^{2^{100}}\)
Theo hđt số 8
\(\Rightarrow3^{2^{100}}-1⋮2\)
Mà \(3^{2^{100}}-1⋮2^{102}\)
\(\Rightarrow3^{2^{100}}-1⋮\left(2.2^{102}=2^{103}\right)\)
\(x^3-y-x-y^3=\left(x^3-x\right)-\left(y+y^3\right)\)
\(=x\left(x^2-1\right)-y\left(1+y^2\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-y\left(1+y^2\right)\)
\(x^2+y^2-x-y=8\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+y\left(y-1\right)=8\)
Tích của 2 số nguyên liên tiếp là 1 số không âm và có chữ số tận cùng là 0, 2, 6
Do đó trong 2 tích \(x\left(x-1\right)\) và \(y\left(y-1\right)\)có 1 tích bằng 2 , 1 tích bằng 6
Giả sử \(x\left(x-1\right)=2\) và \(y\left(y-1\right)=6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-1\right\}\)
\(y\in\left\{3;-2\right\}\)