K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2021

anh ơi, olm hỏi cái j cng đc anh ah

Theo bài ra ta có : 

\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=6x^5-x^2+1\)

\(2x^4-3x^3+3-5x+B\left(x\right)=6x^5-x^2+1\)

\(B\left(x\right)=6x^5-x^2+1-2x^4+3x^3-3+5x\)

\(B\left(x\right)=6x^5-x^2-2-2x^4+3x^3+5x\)

NM
3 tháng 5 2021

ta có Do x=1 và x=-1 là nghiệm của đa thức nên

\(\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(-1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b-1=0\\a-b-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=-1\end{cases}}}}\)

Vậy a=2 và b=-1