K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 12 2018

16. N+ \(\frac{6}{5}\)O5 \(→\) 2HNO3

17. Fe + 2Ag2O\(→\) Fe(NO3)+ 4Ag

18. 2Al + Fe2O3 \(→\) Al2O+ 2Fe

19. 2Al + 3H2SO4 \(→\) Al2(SO4)+ 3H2

20. 2H2S + 3O\(→\)  2SO+ 2H2O

21. 2Al + 3Cl\(→\) 2AlCl3

22. 2Mg +O\(→\) 2MgO

23. Fe2O+ 3CO \(→\) 2Fe + 3CO2

24. 2NaOH + FeSO4 \(→\) Fe(OH)+ Na2SO4

25. 2Al + 3Cl2 \(→\) 2AlCl3

26. 2Al + 3FeSO4 \(→\) Al2(SO4)+ 3Fe

27. Fe2O+ 3CO \(→\) 2Fe + 3CO2

28. 2Zn + O\(→\) 2ZnO

29. 2KClO\(→\) 2KCl + 3O2

30. CuO + H2 \(→\) Cu + H2O

31. 2Fe(OH)\(→\) Fe2O+ 3H2

\(P=\left[\frac{x+2}{2x-4}+\frac{x+2}{2x+4}+\frac{-8}{x^2-4}\right]:\frac{4}{x-2}\)                                                                                                                                 A} Tìm điều kiện của x để P được xác định                                                                                                          ...
Đọc tiếp

\(P=\left[\frac{x+2}{2x-4}+\frac{x+2}{2x+4}+\frac{-8}{x^2-4}\right]:\frac{4}{x-2}\)                                                                                                                                 A} Tìm điều kiện của x để P được xác định                                                                                                                                                            B) Rút gọn biểu thức P                                                                                                                                                                                          C) Tính giá trị của biểu thức p khi x=\(-1\frac{1}{3}\)

1
7 tháng 3 2020

a) \(ĐKXĐ:x\ne\pm2\)

b)  \(P=\left[\frac{x+2}{2x-4}+\frac{x+2}{2x+4}+\frac{-8}{x^2-4}\right]:\frac{4}{x-2}\)

\(\Leftrightarrow P=\left[\frac{x+2}{2\left(x-2\right)}+\frac{x+2}{2\left(x+2\right)}-\frac{8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\cdot\frac{x-2}{4}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x+2\right)^2+\left(x+2\right)\left(x-2\right)-16}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{x-2}{4}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2+4x+4+x^2-4-16}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2x^2+4x-16}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\left(x^2+2x-8\right)}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}{4\left(x+2\right)}\)

c) Khi \(x=-1\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(-1\frac{1}{3}+4\right)\left(-1\frac{1}{3}-2\right)}{4\left(-1\frac{1}{3}+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\frac{8}{3}\cdot\left(-\frac{10}{3}\right)}{\frac{8}{3}}\)

\(\Leftrightarrow P=-\frac{10}{3}\)

Vậy khi \(x=-1\frac{1}{3}\Leftrightarrow P=-\frac{10}{3}\)

5 tháng 12 2018

a. Cu+Cl2-> CuCl2

    1     1       1 (mol)

 0,2    0,2      0,2(mol)

nCu=m/M=12,8:64=0,2 mol

b. VCl2= n.22,4= 0,2.22,4= 4,48 (l)

c. mCl2= n.M=0,2. 71= 14,2 g

K nha

5 tháng 12 2018

\(x^7+x^2+1=\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

                    \(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

                    \(=x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

                    \(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)  

                     \(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)

                      \(=\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x^2-x\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)

                       \(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

5 tháng 12 2018

x7 + x2 + 1 = x7 + x6 - x6 + x5 - x5 + x4 - x4 +x3 - x3 +2x2 - x2 +x - x +1 
=(x7 + x6 + x5) - (x6 +x5 +x4) + (x4 + x3 +x2) - (x3 +x2 + x) + (x2 + x +1) 
=x5(x2 + x + 1) - x4(x2 + x + 1) +x2(x2 + x + 1) - x(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) 
=(x2 + x + 1)(x5 - x4 +x2 -x +1)

/ mình chỉ cho bạn 1 phương pháp giản đơn giản nè: với 1 đa thức như đa thức trên thì bạn lấy đa thức đó chia cho đa thức x^2 + x + 1 hoặc x^2 - x + 1 . chia xong sẽ đc 1 đa thức (nếu dư thì không đc), bạn lấy đa thức thương nhân với x^2 + x + 1 hoặc x^2 - x + 1 sẽ đc đa thức ban đầu tách ra /