cho trước hai hình vuông tuỳ ý. hãy cắt hai hình vông đó thành các đa giác lồi để khi ghép tất cả các đa giác đó lại ta được một hình vuông
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có AB = CD (cạnh hình thoi)
BE = DG (gt)
⇒ AB + BE = CD + DG hay AE = CG (cmt)
Xét ΔAHE và ΔCFG có:
AE = CG
∠HAE = ∠FCG (cùng bù với ∠BAD = ∠DCB ),
AH = CF (gt)
Do đó ΔAHE = ΔCFG (c.g.c) ⇒ HE = FG
Chứng minh tương tự ta có HG = EF
Do đó tứ giác EFGH là hình bình hành (các cạnh đối bằng nhau).
b) Nối E và G.
Xét ΔOBE và ΔODG có
BE = DG (gt),
∠OBE = ∠ODG (so le trong),
OB = OD ( tính chất đường chéo của hình thoi ABCD)
⇒ ΔOBE = ΔODG (c.g.c) ⇒ ∠OBE = ∠ODG
Mà ∠DOG + ∠GOB = 180o ⇒ ba điểm G, O, E thẳng hàng.
Chứng minh tương tự ta có H, O, F thẳng hàng.
Vậy O là tâm đối xứng của hình bình hành EFGH.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề đúng nha bn mk chỉ cần giải câu c thôi nha chứ đề k hề sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-9=x^2-3^2=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(4x^2-25=\left(2x\right)^2-5^2=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)
\(x^6-y^6=\left(x-y\right)\left(x^5+x^4y+x^3y^2+x^2y^3+xy^4+y^5\right)\)
Tham khảo nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3-x}+\frac{4x}{x^2-9}\)
\(=\frac{2}{3-x}-\frac{4x}{9-x^2}\)
\(=\frac{2}{3-x}-\frac{4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)
\(=\frac{2\left(x+3\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}-\frac{4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)
\(=\frac{2x+6-4x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)
\(=\frac{6-2x}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)
\(=\frac{2.\left(3-x\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\)
\(=\frac{2}{x+3}\)
\(\frac{2}{3-x}+\frac{4x}{x^2-9}\)
\(=\frac{-2}{x-3}+\frac{4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x-3#0\\x+3#0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x#3\\x#-3\end{cases}}\)
\(\frac{-2}{x-3}+\frac{4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{-2\left(x+3\right)+4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{-2x-6+4x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{2x\left(-1+2\right)-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{2x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{2}{x+3}\)
Vì sợ bạn ko hiểu nên mình mới làm dài dòng thế ok
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2=3\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)=3.\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]=3.\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-3x+xy-3y\)
\(=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2-2xy+y^2-4=\left(x-y\right)^2-2^2=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)
\(x^2+x-y^2+y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+1\right)\)