2.(3+1)(3^2+1)(3^4+1)
giải giùm mình nghen
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left|x+2\right|>7\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2>7\\x+2< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>5\\x< -9\end{cases}}\Leftrightarrow5< x< -9\left(ktm\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2< 7\\x+2>-7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 5\\x>-9\end{cases}}\Leftrightarrow-9< x< 5\left(tm\right)\)
vậy....
v) \(\left|x-1\right|< 3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1< 3\\x-1>-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow-2< x< 4\)
vậy...
câu đầu là 8 người vì sẽ có 8 ông trong đó có ông bị ốm
câu thứ 2 là mà chết sẵn rồi nên nó ko bị làm sao ,còn nếu bị thật thì đi cách li 14 ngày
Câu hỏi 2: Chỉ toàn ông chứ ko có người
Câu hỏi 3: Con ma không tồn tại =>Câu hỏi không tồn tại
Gọi bán kính hình tròn bé là a ; hình tròn lớn là b (dm)
Ta có a = 1/4 x b
=> b = 4 x a
=> Chu vi hình tròn bé : a x 2 x 3,14 = a x 6,28
Chu vi hình tròn lớn : b x 2 x 3,14 = (4 x a) x 2 x 3,14 = 25,12 x a
Lại có tổng chu vi 2 hình tròn là 47,1
=> Khi đó ta có 6,28 x a + 25,12 x a = 47,1
=> a x (25,12 + 6,28) = 47,1
=> a x 31,4 = 47,1
=> a = 1,5
=> b = 1,5 x 4 = 6
Vậy bán kính hình tròn bé là 1,5 dm ; hình tròn lớn là 6 dm
Bài giải:
Vì bán kính hình tròn bé = 1/4 bán kính hình tròn lớn nên chu vi hình tròn bé bằng 1/4 chu vi hình tròn lớn.
Chu vi hình tròn bé là:
47,1 : (1 + 4) x 1 = 9,42 (dm)
Bán kính hình tròn bé là:
9,42 : 3,14 : 2 = 1,5 (dm)
Chu vi hình tròn lớn là:
9,42 x 4 = 37,68 (dm)
Bán kính hình tròn lớn là:
37,68 : 3,14 : 2 = 6 (dm)
Đáp số: bán kính hình tròn bé: 1,5 dm;
Bán kính hình tròn lớn: 6 dm.
a) (x - 78) .26 = 0 => x - 78 = 0 => x = 78
b) 39 (x - 5) = 39 => x - 5 = 1 => x = 6
c) (x - 14) : 2 = 3 => x - 14 = 6 => x = 20
d) (30 - x) . 4 = 92
=> 30 - x = 92 : 4
=> 30 - x = 23
=> x = 30 - 23 = 7
e) 45(91 - x) = 90
=> 91 - x = 90 : 45
=> 91 - x = 2
=> x = 91 - 2 = 89
f) (2x - 6)(3x - 18) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\3x-18=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=6\end{cases}}\)
g) 5x + 73.21 = 73.26
=> 5x = 73.26 - 73.21
=> 5x = 73(26 - 21) = 73.5
=> x = \(\frac{73\cdot5}{5}=73\)
h) 2x - 12 - x = 0
=> 2x - x - 12 = 0
=> x - 12 = 0
=> x = 12
1. am - have to study
2. phoned - leaving
3. rode - meeting
4. arrived - has - started
5. making - phoned
Bài làm:
Ta có: \(2\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=3^8-1\)
\(=6561-1=6560\)