(-2)3 . (\(\frac{3}{4}\) - 0,25) : ( 2\(\frac{1}{4}\)- 1\(\frac{1}{6}\))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 2 viết kiểu gì đó ? đọc thấy không hiểu
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).....\left(1-\frac{1}{999}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.....\frac{998}{999}=\frac{1.2.3.4.....998}{2.3.4.5.....999}=\frac{1}{999}\)
????? bài này thế nào ??? bài có bảo là có 64 hình lập phương nhỏ rồi lại hỏi có bao nhiêu hình lập phương nhỏ ????
a,\(x-\sqrt{x}-2=x-2.\frac{1}{2}.\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}\)
\(=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
b, \(x\sqrt{x}+8=\sqrt{x}^3+2^3=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)\)
c, \(x-2\sqrt{x}-3=x-2.1.\sqrt{x}+1-4\)
\(=\left(\sqrt{x}-1\right)^2-2^2=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
d, \(x\sqrt{x}-1=\sqrt{x}^3-1^3=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
e, \(2x+3\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+3\right)\)
f, \(x-7\sqrt{x}-12=\sqrt{x}^2-2.\frac{7}{2}\sqrt{x}+\frac{49}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(\sqrt{x}-\frac{7}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)
(23 : 4). 2x+1 = 64
=> (8 : 4) . 2x+1 = 64
=> 2.2x+1 = 64
=> 2x+1 = 32
=> 2x+1 = 25
=> x + 1 = 5 => x = 4
Vậy x = 4
\(\left(2^3\div4\right).2^{\left(x+1\right)}=64\Leftrightarrow\left(8\div4\right).2^x.2^1=2^6\)
\(\Leftrightarrow2^1.2^x.2^1=2^2.2^x=2^6\Leftrightarrow2^{\left(2+x\right)}=2^6\)
\(\Leftrightarrow2+x=6\Leftrightarrow x=6-2=4\)
Vậy \(x=4\)
a) de dang chung minh \(HX//BC\) (tinh chat duong trung binh)
nen ta c/m duoc BHXC la hinh thang can
=> O thuoc trung truc HX ( do truc doi xung cua hinh thang can)
tuong tu ta cung c/m duoc O thuoc trung truc HZ,HY
Suy ra O la tam (XYZ)
\(\left(-2\right)^3\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(2\frac{1}{4}-1\frac{1}{6}\right)\)
\(=-8.\frac{1}{2}:\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
\(=-4.\frac{12}{13}\)
\(=-\frac{48}{13}\)
\(=\left(-8\right).\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
\(=\left(-8\right).\frac{1}{2}:\frac{13}{12}\)
\(=\left(-4\right):\frac{13}{12}\)
\(=-\frac{48}{13}\)