\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{1}{6}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 3x + 1 )2 + ( x + 1 )2 = 10( x - 1 )( x + 1 )
<=> 9x2 + 6x + 1 + x2 + 2x + 1 = 10( x2 - 1 )
<=> 10x2 + 8x + 2 = 10x2 - 10
<=> 10x2 + 8x - 10x2 = -10 - 2
<=> 8x = -12
<=> x = -12/8 = -3/2
c. => 9x2 + 6x + 1 + x2 + 2x + 1 = 10 . ( x2 - 1 )
=> 10x2 + 8x + 2 = 10x2 - 10
=> 10x2 + 8x + 2 - 10x2 + 10 = 0
=> 8x + 12 = 0
=> 8x = 12
=> x = 3/2
Ta có\(B=\left\{1;4;9;16;25\right\}\)
chắc bạn ko biết số chính phương là gì đúng ko
số chính phương là bình phương của một số
VD:1 là bình phương của 12
Không bik là đơn giản như bạn nói thật không , nhưng mik chx học tới dạng này :v
Bài làm :
Công thức : How did + Subject + get to + (place)? (Ai đó đã đi đến + (tên địa điểm) bằng phương tiện gì?)
=> Điền "to"
Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
TA CÓ ; F=1-X-X^2=-(X^2+2.X.1/2+1/4)+5/4=-(X-1/2)^2+5/4=<5/4
Vậy GTLN của F là 5/4 xảy ra khi x=1/2
\(F=1-x-x^2\)
\(F=\left(-x^2-x-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{4}\)
\(F=-\left[x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]+\frac{5}{4}\)
\(F=-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)
\(-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\le\frac{5}{4}\)
Dấu " = " xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2
=> MaxF = 5/4 <=> x = -1/2
a)
(x-2).(x+2)-(x+2)^2=4
<=>(x^2-2^2)-(x^2+4x+4)=4
<=> x^2-4-x^2-4x-4=4
<=> -4x=12
<=> x=-3
a) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x + 2 )2 = 4
<=> x2 - 4 - ( x2 + 4x + 4 ) = 4
<=> x2 - 4 - x2 - 4x - 4 = 4
<=> -4x - 8 = 4
<=> -4x = 12
<=> x = -3
b) 4( x + 1 )2 + ( 2x - 1 )2 - 8( x - 1 )( x + 1 ) = 11
<=> 4( x2 + 2x + 1 ) + 4x2 - 4x + 1 - 8( x2 - 1 )
<=> 4x2 + 8x + 4 + 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 8 = 11
<=> 4x + 13 = 11
<=> 4x = -2
<=> x = -2/4 = -1/2
Ta có 1/2^2<1/1.2 ; 1/3^2<1/2.3 ; ....; 1/8^2<1/7.8
=> B<1/1.2+1/2.3+...+1/7.8=1-1/2+1/2-1.3+.....+1/7-1/8=1-1/8<1 (ĐPCM)
\(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{2\cdot2}< \frac{1}{1\cdot2}\); \(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3\cdot3}< \frac{1}{2\cdot3}\); ... ; \(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{8\cdot8}< \frac{1}{7\cdot8}\)
Cộng vế với vế
=> \(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)(1)
Lại có \(\frac{7}{8}< 1\)(2)
Từ (1) và (2) => \(B< \frac{7}{8}< 1\Rightarrow B< 1\left(đpcm\right)\)
\(\frac{1}{5\cdot8}+\frac{1}{8\cdot11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5\cdot8}+\frac{3}{8\cdot11}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=-\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow1\cdot10=-3\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow10=-3x-9\)
\(\Leftrightarrow10+9=-3x\)
\(\Leftrightarrow19=-3x\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{3}\)
Đề sai à -.-
\(\frac{1}{5\cdot8}+\frac{1}{8\cdot11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5\cdot8}+\frac{3}{8\cdot11}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{6}:\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{6}\cdot3=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{1}{2}=-\frac{3}{10}\)
=> \(10=-3\left(x+3\right)\)
=> 10 = -9x - 9
=> 10 + 9x + 9 = 0
=> 19 + 9x = 0
=> 9x = -19
=> x = -19/9