K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2020

a ) 18 x 10 = 180

18 x 100 = 1800

18 x 1000 = 18000

82 x 100 = 8200

75 x 1000 = 75000

19 x 10 = 190

256 x 1000 = 256000

302 x 10 = 3020

400 x 100 = 40000

b ) 9000 : 10 = 900

9000 : 100 = 90

9000 : 1000 = 9

6800 : 100 = 68

420 : 10 = 42 

2000 : 1000 = 2

20020 : 10 = 2002

200200 : 100 = 2002

2002000 : 1000 = 2002

23 tháng 8 2020

a)18 x 10 = 180

18 x 100 = 1 800

18 x 1000 = 18 000

82 x 100 = 8 200

75 x 1000 = 75 000

19 x 10 = 190

256 x 1000 = 256 000

302 x 10 = 3 020

400 x 100 = 40 000

b)9000 : 10 = 900

9000 : 100 = 90

9000 : 1000 = 9

6800 : 100 = 68

420 : 10 = 42

2000 : 1000 = 2

20 020 : 10 = 2 002

200 200 : 100 = 2 002

2 002 000 : 1000 = 2 002

23 tháng 8 2020

I haven't gone to Da Lat before. 

23 tháng 8 2020

Ơ hơ mới thấy câu này cách đây vài ngày

Em show lại cách làm :")

Giả sử \(x>3;y>3;z>3\)

thì \(VT< \frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1< 2\left(ktm\right)\)

Vậy trong 3 số x,y,z có ít nhất 1 số nhỏ hơn 3

Mà x,y,z là các số nguyên dương nên

Coi x là số nhỏ hơn 3

\(\left(+\right)x=1\Rightarrow\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=1\)

\(\Leftrightarrow y+z=yz\)

\(\Leftrightarrow y-yz-1+z=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)\left(z-1\right)=1\)

Dễ tìm được \(y=2;z=2\) \(\left(y=0;z=0\left(ktm\right)\right)\)

\(\left(+\right)x=2\Rightarrow\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow2y+2z=3yz\)

\(\Leftrightarrow6y-9yz-4+6z=-4\)

\(\Leftrightarrow\left(3y-2\right)\left(3z-2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow\left(y,z\right)=\left(1,2\right);\left(2,1\right)\)( một số cặp khác ko thỏa mãn )

Vậy ta có các cặp x,y,z thỏa mãn : \(\left(1,2,2\right);\left(2,2,1\right);\left(2,2,1\right)\)

23 tháng 8 2020

Gọi  phân số cần tìm là \(\frac{9a}{17a}\left(a>0\right)\)

Theo bài ra ta có

    \(\frac{9a+21}{17a+21}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3\left(9a+21\right)=2\left(17a+21\right)\)

            \(27a+63=34a+42\)

               \(63-42=34a-27a\)

                            \(7a=21\)

                               \(a=3\)

  Nên phân số cần tìm là \(\frac{9\times3}{17\times3}=\frac{27}{51}\)

   Vậy phân số cần tìm là \(\frac{27}{51}\)

23 tháng 8 2020

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+3x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}\left(x^2+3x+5>0\right)}\)

Tìm được (x;y)=(1;0);(2;2)

23 tháng 8 2020

Xin phép thủ công :"))

\(\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}=1008\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(b-c\right)\left(c-a\right)+\left(a-b\right)\left(c-a\right)+\left(a-b\right)\left(b-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}=1008\)

\(\Leftrightarrow\frac{bc-c^2-ab+ac+ac-bc-a^2+ab+ab-b^2-ac+bc}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}=1008\)

\(\Leftrightarrow-\frac{a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}=1008\)

\(A=\frac{b-c}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{c-a}{\left(b-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{a-b}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)

\(=\frac{\left(c-b\right)\left(b-c\right)+\left(a-c\right)\left(c-a\right)+\left(b-a\right)\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}\)

\(=\frac{bc-b^2-c^2+bc+ac-c^2-a^2+ac+ab-a^2-b^2+ab}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}\)

\(=\frac{-2\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}\)

\(=2.1008=2016\)

23 tháng 8 2020

a) \(A\in\left\{4,5,6\right\}\)

b) \(B\in\left\{4,6,9,11\right\}\)

23 tháng 8 2020

A,  A = { 4,5,6} 

B,  B = { 4,6,9,11} 

k cho mik nhé 

23 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(\frac{\left(x+1\right)^2}{2}-\frac{\left(1-2x\right)^2}{3}+\frac{\left(1+2x\right)^2}{4}-\frac{\left(5-x\right)^2}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{6\left(x^2+2x+1\right)-4\left(1-4x+4x^2\right)+3\left(1+4x+4x^2\right)-2\left(25-10x+x^2\right)}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+6-4+16x-16x^2+3+12x+12x^2-50+20x-2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow60x-45=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

23 tháng 8 2020

\(\frac{\left(x+1\right)^2}{2}-\frac{\left(1-2x\right)^2}{3}+\frac{\left(1+2x\right)^2}{4}-\frac{\left(5-x\right)^2}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+2x+1}{2}-\frac{1-4x+4x^2}{3}+\frac{1+4x+4x^2}{4}-\frac{25-10x+x^2}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+12x+6}{12}-\frac{4-16x+16x^2}{12}+\frac{3+12x+12x^2}{12}-\frac{50-20x+2x^2}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x^2+12x+6-4+16x-16x^2+3+12x+12x^2-50+20x-2x^2}{12}=0\)

\(\Leftrightarrow60x-45=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

23 tháng 8 2020

This is the first time I have met him.