Phân tích thành nhân tử:
(3x+4)^2+4(x+3)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(x^4+6^4=x^4+72x^2+6^4-72x^2\)
\(=\left(x^2+36\right)-72x^2\)
\(=\left(x^2+36-\sqrt{72}x\right)\left(x^2+36+\sqrt{72}x\right)\)
\(-4\left(y^2+y\right)+4\)
= \(-4y\left(y+1\right)+4\)
=\(4\left(-y^2-1\right)\)
bớt xàm đi Đỗ Mai Linh ơi.ng ta chat hay ko vc ng ta.đây là nơi để học chứ éo pk nơi để ns linh tinh trên này đâu
8^4 = 4096
=> 998^4 tận cùng là 6
=> 998^4 + 7984 tận cùng là 6 + 4 = 0
a) \(B=\frac{1}{x+3}+\frac{x}{x-1}-\frac{4x}{x^2+2x-3}=\frac{x-1}{x^2+2x-3}+\frac{x^2+3x}{x^2+2x-3}-\frac{4x}{x^2+2x-3}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{x-1+x^2+3x-4x}{x^2+2x-3}=\frac{x^2-1}{x^2+2x+1-4}=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2-2^2}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=\frac{x+1}{x+3}\)
b) \(\frac{A-1}{B}=\frac{\frac{x-1}{x+3}-1}{\frac{x+1}{x+3}}=\frac{\frac{-4}{x+3}}{\frac{x+1}{x+3}}=\frac{-4}{x+1}\le\frac{1}{2}\Leftrightarrow-8\le x+1\Leftrightarrow x\ge-9\)