K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2020

Vì \(\left(x^2-9\right)^2\ge0\)\(\forall x\inℝ\)\(\left|y-2\right|\ge0\)\(\forall y\inℝ\)

\(\Rightarrow\left(x^2-9\right)^2+\left|y-2\right|\text{​​}\ge0\)\(\forall x,y\inℝ\)\(\Rightarrow\)\(\left(x^2-9\right)^2+\left|y-2\right|\text{​​}+10\ge10\)\(\forall x,y\inℝ\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-9=0\\y-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=9\\y=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm3\\y=2\end{cases}}\).

Vậy GTNN Q = 10 khi y = 2 và x = ±3 

14 tháng 3 2020

Đề sai hoàn toàn nhé sửa lại nhanh ạ 

14 tháng 3 2020

Cho tam giác ABC có CA=CB=10cm, AB=12cm. Kẻ CI vuông góc với AB. Kẻ IH vuông góc với AC, IK vuông góc với BC.

a) Chứng minh IB=IC và tính độ dài CI

b) Chứng minh IH=IK

c, HK // AC

13 tháng 3 2020

Giúp mình với các bạn, mình cần gấp

14 tháng 3 2020

Không mất tính tổng quát, giả sử a ≤ b ≤ c ≤ d

Rồi giải tiếp như Câu hỏi của FFPUBGAOVCFLOL 

13 tháng 3 2020

A B C H D E

a, xét tam giác AHB và tam giác AHC có : AH chung

AB = AC do tam giác ABC cân tại A (gt)

^AHB = ^AHC = 90 

=> tam giác AHB = tam giác AHC (ch-cgv)

=> HB = HC (Đn)

b, HB = HC (câu a)

HB + HC = BC 

BC = 8 cm (gt)

=> HB = 4

Xét tam giác AHB vuông tại H => AH^2 + HB^2 = AB^2 (Pytago)

AB = 5cm (gt)

=> AH^2 = 5^2 - 4^2

=> AH = 3 do AH > 0 

c, xét tam giác BHD và tam giác CHE có : HB = HC (câu a)

^BDH = ^CEH = 90

^ABC = ^ACB do tam giác ABC cân tại A (gt)

=> tam giác BHD = tam giác CHE (ch-gn)

=> HD = HE (đn)

=> tam giác HDE cân tại H (đn)

b, tam giác BHD vuông tại D

=> DH < HB 

HB = HC (câu a)

=> HD < HC

14 tháng 3 2020

Tham khảo đây nha: Câu hỏi của le ngoc han       

14 tháng 3 2020

Ta có : \(A=\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+...+\frac{2018}{3^{2018}}\)(1)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}A=\frac{1}{3^2}+\frac{2}{3^3}+\frac{3}{3^4}+...+\frac{2018}{3^{2019}}\)(2)

Lấy (1) trừ (2) theo vế ta có : 

\(A-\frac{1}{3}A=\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+...+\frac{2018}{3^{2018}}\right)-\left(\frac{1}{3^2}+\frac{2}{3^3}+\frac{3}{3^4}+...+\frac{2018}{3^{2019}}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}A=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2018}}\right)-\frac{2018}{3^{2019}}\)

Đặt B = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2018}}\)

=> 3B = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2017}}\)

Lấy 3B trừ B theo vế ta có :

\(3B-B=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2017}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2018}}\right)\)

=> 2B = \(1-\frac{1}{3^{2018}}\)

=> \(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3^{2018}.2}\)

Khi đó : \(\frac{2}{3}A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3^{2018}.2}-\frac{2018}{3^{2019}}\)

\(A=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3^{2018}.2}-\frac{2018}{3^{2019}}\right):\frac{2}{3}=\frac{3}{4}-\frac{1}{3^{2017}.4}-\frac{1009}{3^{2018}}=\frac{3}{4}-\left(\frac{1}{3^{2017}.\left(3+1\right)}+\frac{1009}{3^{2018}}\right)\)

\(=\frac{3}{4}-\left(\frac{1}{3^{2018}}+\frac{1}{3^{2017}}-\frac{1009}{3^{2018}}\right)=\frac{3}{4}-\left(\frac{1}{3^{2017}}-\frac{336}{3^{2017}}\right)=\frac{3}{4}+\frac{335}{3^{2017}}\)

Vì A > 0 (1) 

Mặt khác\(\frac{335}{3^{2017}}< \frac{335}{1340}< \frac{1}{4}\)

=> \(\frac{335}{3^{2017}}< \frac{1}{4}\Rightarrow\frac{3}{4}+\frac{335}{3^{2017}}< \frac{1}{4}+\frac{3}{4}\Rightarrow A< 1\)(2)

Từ (1) và (2) => 0 < A < 1

=> A không phải là số nguyên

14 tháng 3 2020

thanks, love you 3000!!!!!!!!!!!!!!!!

15 tháng 3 2020

\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)

áp dụng t/c dãy t/s = nhau

=> \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}y+z+1=2x\\x+z+2=2y\\x+y-3=2z\end{cases}}\)

=>{x+y+z=\(\frac{1}{2}\)

đến đây bạn chỉ  cần thay vào từng th làm mẫu VD 1 câu nha

\(y+z=\frac{1}{2}-x\) thay vào bt y+z+1=2x

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-x+1=2x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}=3x\)

=>\(x=\frac{1}{2}\)

làm tương tự các th còn lại

14 tháng 3 2020

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{a_1-1}{9}=\frac{a_2-2}{8}=...=\frac{a_9-9}{1}\)

\(=\frac{\left(a_1+a_2+...+a_9\right)-\left(1+2+...+9\right)}{9+8+...+1}\)

\(=\frac{90-45}{45}=1\)

+)  \(\frac{a_1-1}{9}=1\)=> \(a_1=9+1\)=> \(a_1=10\)

      \(\frac{a_2-2}{8}=1\)=> \(a_2=1\cdot8+2\)=> \(a_2=8+2=10\)

....

        \(\frac{a_9-9}{1}=1\)=> \(a_9=1\cdot1+9\)=> \(a_9=10\)

Vậy \(a_1=a_2=a_3=...=a_9=10\)

Nhớ ghi tiêu đề nhé -.- 

14 tháng 3 2020

tham khảo nek:

https://olm.vn/hoi-dap/detail/4287484934.html

# mui #