K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2019

a)  = \(\left(\sqrt{x}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{2}\right)\)

b)  \(\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)

c) = \(4-\left(-x\right)=\left(2-\sqrt{-x}\right)\left(2+\sqrt{-x}\right)\)

d) \(=\left(\sqrt{\text{a}}\text{+}\sqrt{\text{b}}\right)^2\)

11 tháng 8 2019

Có thể bị thiếu đề bài nha bn :]]

Bn thêm dữ kiện dzào ik ạ :3

#Hok_tốt

11 tháng 8 2019

1) \(\left|x-2\right|+2x=6\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)+2x=6\\\left(x-2\right)+2x=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=6\\x+2=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-8\end{cases}}\)

Vậy nghiệm phương trình là: \(\left\{\frac{8}{3};-8\right\}\)

2) \(\frac{2}{x^2-2x}=\frac{x}{x-2}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{x\left(x-2\right)}=\frac{x}{x-2}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow4=2x^2-x\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow4=x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow4-x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2+2\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{-2-2\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1+\sqrt{5}\\x=-1-\sqrt{5}\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của phương trình là: \(\left\{-1+\sqrt{5};-1-\sqrt{5}\right\}\)

11 tháng 8 2019

\(a,5x^3+x=0\)\(\Rightarrow x\left(5x^2+1\right)=0\)

Vì \(5x^2+1>0\Rightarrow x=0\)

\(b,x^3+3x^2+3x+2=0\)

\(\Rightarrow x^3+2x^2+x^2+2x+x+2=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

Mà \(x^2+x+1=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

\(\Rightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

11 tháng 8 2019

a)  x + 5x3 = 0

=> x.( 1 + 5x2 ) = 0

=> x = 0 hoặc 1 + 5x2 = 0 ( Vô lí ) 

Vậy : x = 0

11 tháng 8 2019

\(14x^2y-21xy^2+28x^2y\)

\(=42x^2y-21xy^2\)

\(=21xy\left(2x-y\right)\)

11 tháng 8 2019

A, 4x(x-1) - (1-x)

= 4x(x-1) - 1+x

= 4x(x-1) + (x-1)

= (x-1)(4x+1)

B,18x²(3+x) + 3(x+3)

= 18x²(3+x) + 3(3+x)

= (18x² + 3)(3+x)

Theo mình nghĩ đề của bạn là thu gọn. Nên mình làm vầy. Nếu ko phải đề đó thì thôi. Còn nếu đúng thì câu C tương tự.

Học tốt√√

11 tháng 8 2019

Đề là j

12 tháng 8 2019

Chỉ cần tính thôi

11 tháng 8 2019

\(2m\left(5m-3\right)+\left(2m-3\right)\left(3m-1\right)\)

\(=10m^2+4m+6m^2-2m-9m+3\)

\(=16m^2-7m+3\)

11 tháng 8 2019

Trả lời...................

Easy.....................

2m (5m-3) + ( 2m - 3 ) (3m-1)

=10m^2+4m+6m^2-2m-9m+3

=16m^2-7m+3

..........................học tốt..........................