K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2019

Ta co:\(x^2-y=y^2-x\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=y\\x+y=-1\end{cases}}\)

TH:\(x=y\left(l\right)\)(Vi x,y la 2 so khac nhau)

TH:\(x+y=-1\)

Ta co:\(A=\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)=1+3=4\)

28 tháng 8 2019

\(E=x\left(1-2x\right)=\frac{1}{2}.2x\left(1-2x\right)\le\frac{1}{2}.\frac{\left(2x+1-2x\right)^2}{4}=\frac{1}{2}.\frac{1}{4}=\frac{1}{8}\)

Dau '=' xay ra khi \(x=\frac{1}{4}\)

Vay \(E_{min}=\frac{1}{8}\)khi \(x=\frac{1}{4}\)

28 tháng 8 2019

LLSX : là nền tảng vật chất kỹ thuật của mỗi hình thái kinh tế xã hội , hình thái kinh tế xã hội khác nhau có LLSX khác nhau

L.L.S.X là lực lượng sản xuất

bạn đừng đăng câu hỏi quasdeex nhé

nếu dễ quá người khác muốn hỏi nhưng bị bạn đẩy xuống 

không hỏi được , hoặc bạn sợt google nhé

28 tháng 8 2019

\(x=\frac{4}{1+4}=\frac{4}{5}=0,8\)   \(z=\frac{4}{1+4}=\frac{4}{5}=0,8\)

\(y=\frac{4}{1+4}=\frac{4}{5}=0,8\)

28 tháng 8 2019

PhungHuyHoang

Làm sai mà rút ra được kiểu đấy

24 tháng 4 2021

\(x+y+z=0\)

\(-x=y+z\)

\(x^2=\left(y+z\right)^2\) 

\(x^2=y^2+2yz+z^2\) 

\(y^2+z^2-x^2=-2yz\)

Tương tự:

\(z^2+x^2-y^2=-2zx\)

\(x^2+y^2-z^2=-2xy\)

➞ S = \(\dfrac{1}{-2xy}+\dfrac{1}{-2yz}+\dfrac{1}{-2zx}=\dfrac{x+y+z}{-2xyz}=0\) 

Vậy S = 0

Ta có:\(x^2+4y+4=0;y^2+4z+4=0;z^2+4x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+4y+4\right)+\left(y^2+4z+4\right)+\left(z^2+4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4+y^2+4y+4+z^2+4z+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\)

\(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y+2\right)^2\ge0;\left(z+2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y+2\right)^2+\left(z+2\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2=0\\y+2=0\\z+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-2\\z=-2\end{cases}\Leftrightarrow}x=y=z=-2}\)

Vậy\(x^{10}+y^{10}+z^{10}=x^{10}+x^{10}+x^{10}\)                         

                    \(=3\cdot x^{10}=3\cdot\left(-2\right)^{10}=3\cdot1024=3072\)

28 tháng 8 2019

a) = (x+3).(x-3)^2-(x-3)(x+3)^2

=(x^2-9)(x-3)-(x^2-9)(x+3)

=(x^2-9)(x-3-x-3)

=-6(x^2-9)

các câu còn lại tương tự

28 tháng 8 2019

\(a,\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)

\(=x^3+3-\left(x^3-3\right)\)

\(=x^3+3-x^3+3\)

\(=6\)

\(b,\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)-\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)\)

\(=x^3-5^3-x^3-5^3\)

\(=-125-125\)

\(=-250\)