K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 5 2020

\(\left|x\right|=\frac{4}{5}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{5}\\x=\frac{-4}{5}\end{cases}}\)

\(x< 0\Rightarrow x=\frac{-4}{5}\)

22 tháng 5 2020

tìm chung về phép lập luận chứng minh xem và sửa lại viết bài tìm hiểu đề,tìm ý lập dàn ý cách làm bài văn nghị luận chứng minh trong đời sống mục đích và phương pháp chứng minh chứng minh trong văn nghị luận dùng lý lẽ,dẫn chứng chân thực,đã đưa thừa nhận để chứng tỏ một luận điểm mới là đáng tin cậy dùng lời lẽ,lời văn trình bày,lập luận để làm sáng tỏ vấn đề

22 tháng 5 2020

BẠN ƠI cái xanh kia thế này nha

lập dàn ý

22 tháng 5 2020

\(A=x^2-2x+3\)

   \(=\left(x-1\right)^2+2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+2\ge2\)

Dấu = xảy ra khi x=1

V ậy Min A là 2 tại x = 1

\(B=x^2-4x+10\)

     \(=\left(x-2\right)^2+6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+6\ge6\)

Dấu = xảy ra khi x=2

Vậy Min B = 6 khi x =2

a, \(\left|2x-1\right|=x+4\)

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=x+4\\-2x+1=x+4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\-3x-3=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)

b, \(\left(3x-1\right)^4=81\)

\(\left(3x-1\right)^4=3^4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\3x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

c, \(\left(x-2\right)^3=-64\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(-4\right)^3\Leftrightarrow x-2=-4\Leftrightarrow x=-2\)

d, chia 2 TH làm như phần a đó, chắc vậy :v

22 tháng 5 2020

Bài làm

a) \(\left|2x-1\right|=x+4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+4\\2x-1=-x-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)

Vậy x = { 5; -1 }

b) \(\left(3x-1\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^4=\left(\pm3\right)^8\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\3x=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

Vậy x = { -4/2; -2/3 }

c) \(\left(x-2\right)^3=-64\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=-4^3\)

\(\Rightarrow x-2=-4\)

\(\Rightarrow x=-2\)

d) \(\left|x-3\right|-\left|2x-1\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=\left|2x-1\right|\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2x-1\\x-3=-2x+1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=2\\3x=4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

Vậy x = { -2; 4/3 }