K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 9 2020

a) Ta có : x.710 = 712

=> x = 72

=> x = 49

b) 520 : x = 515

=> x = 55

=> x = 625

c) 7x + 1 = 50

=> 7x = 49

=> 7x = 72

=> x = 2

d) Sửa 7x + 1 = 23

=> 7x + 1 = 8

=> 7x = 7

=> x = 1

e) (x + 5)2 - 2 = 79

=> (x + 5)2 = 81

=> (x + 5)2 = 92

=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=9\\x+5=-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-14\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{4;-14\right\}\)

g) (7 - x)3 = 125

=> (7 - x)3 = 53

=> 7 - x = 5

=> x = 2

Vậy x =2

8 tháng 9 2020

              Bài làm :

a) <=> x=712 : 710 =72 = 49

b) <=> x=520 : 515 = 55 = 3125

c) Bấm máy tính nhé chứ 7x+1 = 50 thì tính kiểu gì

d) Cũng bấm máy tính nhé

e)<=> (x+5)2 = 81 <=> x+5=9 hoặc x+5=-9 <=> x=4 hoặc x=-14

g) <=> 7-x=5 <=> x=2

9 tháng 9 2020

a) Gọi O là giao điểm của đường thẳng a với đường thẳng c, Gọi i là giao điểm của đường thẳng b với đường thẳng c

Theo giả thiết, Gọi \(\widehat{O_1}=143^o;\widehat{I_1}=37^o\)

vì \(\widehat{O_1}+\widehat{I_1}=143^o+37^o=180^o\)

mà hai góc này ở vị trí trong cùng phía bù nhau

=> a//b

b) chưa có d vuông góc với a hoặc b sao tính ?

9 tháng 9 2020

https://h.vn/hoi-dap/question/446280.html

8 tháng 9 2020

a)\(2^2\div2^7\)

\(=2^{2-7}\)

\(=2^{-5}=-252\)

8 tháng 9 2020

\(2^{-5}\)

8 tháng 9 2020

a) \(32< 2^x< 128\)

=> \(2^5< 2^x< 2^7\)

=> x = 6

b) \(2^{x-1}+4\cdot2^x=9\cdot2^5\)

=> \(2^{x-1}+2^2\cdot2^x=9\cdot2^5\)

=> \(2^{x-1}+2^{2+x}=9\cdot2^5\)

=> 9.2x-1 = 9.25

=> 2x-1 = \(\frac{9\cdot2^5}{9}=2^5\)

=> x - 1 = 5 => x = 6

c) \(9\cdot27\le3^x\le243\)

=> \(243\le3^x\le243\)

=> x = 5

d) Giống câu b)

e) \(3^{x-1}+5\cdot3^{x-2}=216\)

=> 8.3x-2 = 216

=> 3x-2 = 27

=> 3x-2 = 33

=> x - 2 = 3 => x = 5

f) 27x-3 = 9x+3 

=> 27x-3 = 9x+3

=> (33)x-3 = (32)x+3

=> 33x-9 = 32x + 6

=> không thỏa mãn x vì x là phân số mà theo đề bài là số nguyên

g) x2019 = x => x2019 - x = 0 => x(x2018 - 1) = 0 => x = 0 hoặc x = 1

8 tháng 9 2020

a) 

\(2^5< 2^x< 2^7\) 

\(5< x< 7\) 

\(x=6\) 

b) 

\(2^{x-1}+2^2\cdot2^x=9\cdot2^5\) 

\(2^{x-1}+2^{2+x}=9\cdot2^5\) 

\(2^{x-1}\left(1+2^3\right)=9\cdot2^5\) 

\(2^{x-1}\cdot9=9\cdot2^5\) 

\(2^{x-1}=2^5\) 

\(x-1=5\) 

\(x=6\)

7 tháng 9 2020

a. \(\left(\frac{1}{3}x\right):\frac{2}{3}=1\frac{3}{4}:\frac{2}{5}\)

\(\left(\frac{1}{3}x\right):\frac{2}{3}=\frac{35}{8}\)

\(\frac{1}{3}x=\frac{35}{8}.\frac{2}{3}=\frac{35}{12}\)

\(x=\frac{35}{12}.3=\frac{35}{4}\)

b) 4,5:0,3=2,25:(0,1.x)

\(\frac{45}{10}:\frac{10}{3}=\frac{225}{100}:\left(\frac{1}{10}x\right)\)

\(15=\frac{9}{4}:\left(\frac{1}{10}x\right)\)

\(\frac{9}{4}:\left(\frac{1}{10}x\right)=15\)

\(\frac{1}{10}x=\frac{9}{4}.\frac{1}{15}=\frac{3}{20}\)

\(x=\frac{3}{20}.10=\frac{3}{2}\)

c) 8:\(\left(\frac{1}{4}x\right)=2:0,02\)

8:\(\left(\frac{1}{4}x\right)\)=2:\(\frac{2}{100}\)

8:\(\left(\frac{1}{4}x\right)=2.\frac{100}{2}=100\)

\(\frac{1}{4}x=\frac{8}{100}\)

\(x=\frac{8}{100}.4=\frac{8}{25}\)

d)\(3:2\frac{1}{4}=\frac{3}{4}:\left(6x\right)\)

\(3.\frac{9}{4}=\frac{3}{4}:\left(6x\right)\)

\(\frac{3}{4}:\left(6x\right)=\frac{27}{4}\)

\(6x=\frac{3}{4}.\frac{4}{27}=\frac{1}{9}\)

\(x=\frac{1}{9}.\frac{1}{6}=\frac{1}{54}\)

7 tháng 9 2020

 a.=> 1/2 . x = 35/8

 => x = 31/8

 b. => 15 = 22,5 . x

=> x = 2/3

c. => 32 . x =  100

=>x=25/8 

d. 4/3= 1/8 . x 

x = 32/3

7 tháng 9 2020

a) 

\(2x>2\left(x+1\right)\) 

\(2x>2x+2\) 

\(0>2\left(sai\right)\) 

Vậy bất phương trình vô nghiệm   

\(\frac{3x-5}{x+2}< 4\) 

\(3x-5< 4\left(x+2\right)\) 

\(3x-5< 4x+8\) 

\(-13< x\) 

Vậy x > -13 thỏa bất phương trình 

7 tháng 9 2020

2x/x+1 = 2x+2-2/x+1 = 2 - 2/x+1 >2 => 2/x+1<0 => x<-1
3x-5/x+2  - 3 = 3x+6-11/x+2   -  3  = 3   -   11/x+2  -  3 = -11/x+2 <1 => x>-2

7 tháng 9 2020

a) 

Vì \(x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x\)  

\(\Rightarrow x-8< 0\) 

\(x< 8\) 

b) 

Ta có : 

\(3x^2+5\ge5\forall x\)           

\(\Rightarrow7x+9>0\) 

\(7x>-9\) 

\(x>-\frac{9}{7}\)

7 tháng 9 2020

a)\(\frac{x-8}{x^2-2x+3}< 0\)

Vì x2 - 2x + 3 = ( x2 - 2x + 1 ) + 2 = ( x - 1 )2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ x

nên ta chỉ cần xét x - 8 < 0

x - 8 < 0 => x < 8

Vậy với x < 8 thì \(\frac{x-8}{x^2-2x+3}< 0\)

b)\(\frac{7x+9}{3x^2+5}>0\)

Vì 3x2 + 5 ≥ 5 > 0 ∀ x

nên ta chỉ cần xét 7x + 9 > 0

7x + 9 > 0 => 7x > -9 => x > -9/7

Vậy với x > -9/7 thì \(\frac{7x+9}{3x^2+5}>0\)