có 6 con chim đậu trên 1đàn trâu nếu thêm 6 con trâu thì số trim =số trâu số chân trâu là ? chân chim là ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)10 : 25 x 6,8 ...=.... 0,4 x 6,8
(Vì cùng bằng 2,72 )
b) 10 : 8 x 3,2 .....=.... 1,25 x 3,2
( Vì cùng bằng 4)
#Hoctot
Bạn Hắc Thiên Miêu giờ đổi tên rồi ak ?
Lúc trước mk tích bạn lên điểm ấy !
Bạn lên 200 rồi ak ??
a)x={-6,-5,...9,10} b)x={-15,--14,.....10,11,12,13}
-6+(-5)+.....+10+11=[-6+6]+[-5+5]+.....[-1+1]+....9+10 =-15+(-14 )+.........+12+13 =[-15+(-14)]+[-13+13]+....+[-1+1]
=0+0+....+7+8+9+10 =-29+0+0+.....+0
=34 =(-29)
a) Để (d) // \(y=\sqrt{3}x\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-\frac{2k}{k-1}=\sqrt{3}\\\frac{2}{k-1}\ne0\left(HN\right);-\frac{2k}{k-1}\ne0\Rightarrow k\ne0\end{cases}}\Rightarrow-\frac{2k}{k-1}=\sqrt{3}\Rightarrow2k=\sqrt{3}\left(1-k\right)=\sqrt{3}-\sqrt{3}k\)
\(\Rightarrow2k+\sqrt{3}k=\sqrt{3}=k\left(2+\sqrt{3}\right)\Rightarrow k=\frac{\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}\left(2-\sqrt{3}\right)}{4-3}=2\sqrt{3}-3\)( TM )
Vậy \(k=2\sqrt{3}-3\)
Hàm số của (d) là : \(y=\sqrt{3}x-2-\sqrt{3}\)
Xét (d) có :
Cho \(x=0\Rightarrow y=-2-\sqrt{3}\)
\(y=0\Rightarrow x=\frac{3+2\sqrt{3}}{3}\)
\(\Rightarrow\)(d) đi qua \(\left(0;-2-\sqrt{3}\right)\)và \(\left(\frac{3+2\sqrt{3}}{3};0\right)\)
Gọi (d) cắt Ox tại A\(\left(\frac{3+2\sqrt{3}}{3};0\right)\)và cắt Oy tại B\(\left(0;-2-\sqrt{3}\right)\)
\(\Rightarrow OA=\frac{3+2\sqrt{3}}{3};OB=|-2-\sqrt{3}|=2+\sqrt{3}\)
Vì \(a=\sqrt{3}>0\)\(\Rightarrow\)Xét \(\Delta AOB\)vuông tại O có : \(tan\alpha=\frac{OB}{OA}=\frac{2+\sqrt{3}}{\frac{3+2\sqrt{3}}{3}}=\sqrt{3}\Rightarrow\alpha=60^o\)
Vậy góc tạo bởi (d) và trục Ox là : \(60^o\)
b) Xét (d) :
Cho \(x=0\Rightarrow y=\frac{2}{k-1}\)
\(y=0\Rightarrow x=\frac{1}{k}\)
\(\Rightarrow\)(d) đi qua \(A\left(0;\frac{2}{k-1}\right)\)và \(B\left(\frac{1}{k};0\right)\)
Kẻ OH \(\perp\)AB ( \(H\in AB\))
Áp dụng htl trong \(\Delta ABO\) OH \(\perp\)AB ( \(H\in AB\)) có :
\(\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=k^2+|\frac{k-1}{2}|^2=k^2+\frac{|k-1|^2}{4}=\frac{4k^2+|k-1|^2}{4}=\frac{4k^2+\left(k-1\right)^2}{4}\)
\(\Rightarrow OH=\sqrt{\frac{4}{4k^2+\left(k-1\right)^2}}=\frac{2}{\sqrt{4k^2+\left(k-1\right)^2}}\)
Đến đây thì mình tèo rồi, không biết phía trên làm sai chỗ nào nữa :'