Cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác. chứng minh 1/a+b ; 1/b+c; 1/a+c là ba cạnh của tam giác
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Sửa lại đề bài: Phải là đôi một nguyên tố cùng nhau
+) Gọi 3 số tự nhiên cần tìm là : a, b , c
Theo bài ra ( a; b ) = 1; ( b ; c ) = 1; ( a; c ) = 1
và a + b \(⋮\)c ; a + c \(⋮\)b; b+c \(⋮\)a.
=> a + b + c \(⋮\)c ; a + c +b \(⋮\)b; b + c + a \(⋮\)a
=> a + b + c \(⋮\)BCNN ( a; b ; c )
Mặt khác a, b ,c đôi một nguyên tố cùng nhau => BCNN ( a; b ; c ) = abc
=> a + b + c \(⋮\)abc
+) Tìm 3 số đó.
Ta có: a + b + c \(⋮\)abc
=> a + b + c \(\ge\)abc
Không mất tính tổng quát : g/s: a > b > c
=> a + b + c < 3a
=> abc < 3a
=> bc < 3 mà a; b ; c là số tự nhiên
=> b = 2 và c = 1
Vì a + b \(⋮\)c => 3 \(⋮\)c => c = 3
Thử lại ta thấy 3 + 2 \(⋮\)1; 1 + 2 \(⋮\)3; 1 + 3 \(⋮\)2 và 1; 2; 3 là 3 số nguyên tố cùng nhau.
Vậy 3 số cần tìm là 1; 2; 3

a, Công của lực kéo là
\(A=F.s=120.15=1800\left(J\right)\)
b, Trọng lượng của vậy là
\(P=10m=10.10=100\left(N\right)\)
Công có ích là
\(Ai=100.15=1500\left(J\right)\)
Công hao phí là
\(Ahp=1800-1500=300\left(J\right)\)

\(5l=5dm^3=0,005m^3\)
Khối lượng của nước trong muôi là
\(0,005.1000=5\left(kg\right)\)
lực tối thiếu để thực hiện là
\(F=10\left(m_1+m_2\right)=10\left(1+5\right)=60\left(N\right)\)
Công tối thiểu mà người đó thực hiện là
\(A=F.s=60.10=600\left(J\right)\)

a) 2x-5 không âm <=>2x-5\(\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\ge\frac{5}{2}\)
b)\(-3x\le-7x+5\)
\(\Leftrightarrow4x\le5\Leftrightarrow x\le\frac{5}{4}\)

Ta có F=P=26x10=260(N)
Do dùng ròng rọc cố định nên được lợi hai lần về công :
A=F.s:2=260x15:2= 1950(J)
Công của lực kéo tối thiểu là 1950(J)
k đúng cho mik với!!!!!!!

Gọi số tuổi của Bình là x (x > 0, tuổi)
Số tuổi của ông Bình là: 58 + x (tuổi)
Ta có: tuổi bố Bình + 2 lần tuổi Bình = tuổi ông
=> Tuổi bố Bình + 2x = 58 + x
Số tuổi của bố Bình là: 58 + x - 2x = 58 - x (tuổi)
Theo bài ra, ta có pt: x + x + 58 + 58 - x = 130
<=> x + 116 = 130
<=> x = 14 (thỏa mã)
Vậy Bình 14 tuổi

Bài làm
x4 + x3 + 6x2 = -5( x + 1 )
<=> x4 + x3 + 6x2 = -5x - 5
<=> x4 + x3 + 6x2 + 5x + 5 = 0
<=> x4 + x3 + x2 + 5x2 + 5x + 5 = 0
<=> ( x4 + x3 + x2 ) + ( 5x2 + 5x + 5 ) = 0
<=> x2( x2 + x + 1 ) + 5( x2 + x + 1 ) = 0
<=> ( x2 + 5 )( x2 + x + 1 ) = 0
Mà x2 + x + 1 > 0
=> x2 + 5 = 0
<=> x2 = -5 ( vô lí )
=> phương trình trên vô nghiệm
Học dốt :)) bài bn lm tốt nhưng lần sau ko cần phải phân tích rồi ghép tích đâu , cách đấy hơi loằng ngoằng nhưng nếu muốn độ chính xác cao thì bn cx nên kham khảo bài bn ấy !
\(x^4+x^3-6x^2=-5\left(x+1\right)\)
\(x^4+x^3-6x^2=-5x-5\)
\(x^4+x^3-6x^2+5x+5=0\)
=> vô nghiệm
Ta có a + b > c ; b + c > a ; a + c > b
\(\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b+c}>\frac{1}{a+b+c}+\frac{1}{a+b+c}=\frac{2}{a+b+c}>\frac{2}{a+b+a+b}=\frac{1}{a+b}\)
Tương tự : \(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c}>\frac{1}{b+c},\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}>\frac{1}{a+c}\)
Vậy ...